• Saturday, Oct 31, 2020

Doanh nhân Trung Quốc bị án tử hình vì cưỡng bức 25 trẻ vị thành niên

Doanh nhân Trung Quốc bị án tử hình vì cưỡng bức 25 trẻ vị thành niên

Một doanh nhân Trung Quốc bị kết án tử hình do cưỡng bức hàng chục trẻ em gái, trong khi những kẻ đồng phạm lĩnh án từ 18 năm tù tới tử hình.

By Duy Anh
June 5 at 4:00 pm

Theo South China Morning Post, tòa án thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 5/6 đã tuyên án tử hình đối với doanh nhân Zhao Zhyong, 49 tuổi, vì tội cưỡng bức 25 trẻ vị thành niên, trong đó có 14 người dưới 14 tuổi, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Theo tài liệu công bố, Zhao đã thuê một phụ nữ tên Li Na để tìm kiếm các trẻ vị thành niên nữ cho tên này. Một số nạn nhân của Zhao sau đó cũng giúp tìm kiếm thêm các trẻ em gái khác.

hiep-dam-tre-em-tu-hinh-mmm

Doanh nhân Zhao Zhyong bị kết án tử hình vì cưỡng bức 25 trẻ vị thành niên. Ảnh: South China Morning Post.

Li Na cũng nhận án tử hình nhưng hiện được hoãn thi hành. Chồng của Li là Liu Hongyang lĩnh án 18 năm tù do dụ dỗ các thiếu nữ thực hiện hành vi bán dâm và cưỡng bức một số cô gái. Một người đàn ông khác tên Zhou Hexin bị kết án 12 năm tù do có quan hệ tình dục với một số trẻ vị thành niên.

Trong toàn bộ vụ án, 30 trẻ em gái là nạn nhân của các vụ tội phạm tình dục, tất cả đều là học sinh của các trường trung học ở thành phố Khai Phong.

Ngoài Li Na, tất cả bị can trong vụ việc đều kháng cáo. Tuy nhiên, đơn kháng cáo của các bị can đã bị bác.

Quan hệ tình dục với trẻ em gái dưới 14 tuổi bị coi là tội cưỡng bức, với hình phạt từ 10 năm tù tới tử hình. Giáo sư luật Zhou Guangquan từ Đại học Thanh Hoa cho rằng bản án thể hiện quyết tâm của tòa án răn đe nghiêm khắc tội phạm tình dục đối với trẻ em gái và "tối đa hóa hiệu quả phòng ngừa của luật hình sự" đối với tội phạm tình dục.

Theo Duy Anh/Zing

comment Bình luận