• Friday, May 14, 2021

Danh ca Thanh Lan vẫn trẻ đẹp và hát hay khi tham gia game show ở tuổi 71

Danh ca Thanh Lan vẫn trẻ đẹp và hát hay khi tham gia game show ở tuổi 71

Sau hơn 25 năm định cư tại Mỹ, danh ca Thanh Lan lần đầu về nước tham gian game show “Ký ức vui vẻ". Chị làm nhiều người bất ngờ với diện mạo và giọng hát bao năm không thay đổi nhiều.

By Duc Tien
September 2 at 4:00 pm

Xúc động trước tình cảm mà mọi người dành cho mình, nữ danh ca bồi hồi cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện tại truyền hình Việt Nam. Tôi rất vui mừng chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất. Khi nhìn xung quanh, thấy những bức ảnh cũ của mình ngày xưa, tôi rất cảm động”.

MC Lại Văn Sâm, Chí Taì, Thanh Lan, và MC Thanh Bạch

MC Lại Văn Sâm, Chí Taì, Thanh Lan, và MC Thanh Bạch

Nói rồi nữ danh ca chỉ tay về phía một bức ảnh rồi nói “đây là bức ảnh tôi chụp năm 12 tuổi hát trong ban thiếu nhi Nguyễn Đức cùng danh ca Hoàng Oanh. Còn đây là ảnh ngồi salon trong nhà thôi, lúc này chắc cũng khoảng 19, 20 gì đó. Ảnh này là trong phim “Bài ca và nốt nhạc”, tôi đóng vai một cô gái trẻ yêu anh tài xế lái xe của bố mình. Trong phim đó, tôi hát bài “Triệu đóa hoa hồng”, chắc hẳn, mọi người cũng còn yêu thương ca khúc đó và tôi cũng từng rất yêu nó.

b
1

Đúng là kí ức ùa về, trong lòng cảm thấy rất vui vẻ. Xin chân thành cảm ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho Thanh Lan suốt những năm vừa qua.

MC Lại Văn Sâm nói: "Chị Thanh Lan là một người tôi đã ngưỡng mộ từ rất lâu. Tôi rất cảm ơn chị đã đến đây và cho tôi được đứng cạnh chị. Cuối cùng thì tôi cũng đã được đứng cạnh người mà tôi thần tượng bấy lâu nay. Chị Thanh Lan không chỉ thành công trên lĩnh vực âm nhạc, chị ấy còn thành công ở cả điện ảnh, sân khấu. Ở mọi lĩnh vực Thanh Lan tham gia, chị ấy đều thành công".

a

Còn Chí Tài rưng rưng bày tỏ: "Từ năm 13 tuổi, tôi mới bắt đầu học đàn thì chị Thanh Lan đã nổi tiếng rồi. Tôi đam mê một ca khúc của chị và học thuộc nó luôn. Tôi không ngờ chương trình này lại có thể mời được chị Thanh Lan về đây.

Chị Thanh Lan vừa bước ra một cái mà tôi cảm thấy muốn ngất. Tôi không giỏi ăn nói nên chỉ biết biểu hiện tình cảm với thần tượng mình bằng một cái ôm".

3

Danh ca Thanh Lan tên đầy đủ là Phạm Thái Thanh Lan, sinh năm 1948. Bà nổi lên như một hiện tượng vào thập niên 1970, đặc biệt phong trào nhạc trẻ, nhạc ngoại lời Việt cuối thập niên 1970, đầu 1980. Bà là một trong những ca sĩ hát nhạc Pháp và nhạc Pháp lời Việt thành công nhất với hàng loạt những ca khúc như: “Em đẹp nhất đêm nay”, “Ngày xưa Hoàng Thị”, “Yêu là ảo mộng”,... Đồng thời bà cũng sở hữu gia tài với trên 25 bộ phim như: “Ván bài lật ngửa”, “Tiếng hát học trò”, “Bài hát đâu chỉ là nốt nhạc”, “Đằng sau một số phận”…

Cuối năm 1993, Thanh Lan sang định cư tại California (Mỹ) và vẫn là một ca sĩ hàng đầu cho đến hôm nay. Dù rất nổi tiếng trên con đường sự nghiệp nhưng bà có cuộc hôn nhân không thành công, cũng như có rất ít bạn thân. Từ khi ba mẹ mất, bà sống với con gái duy nhất tại Mỹ.

( TH )

comment Bình luận