• Saturday, Jun 06, 2020

Đàn ông khắp nơi trên thế giới mê sửa gì trên cơ thể?

Đàn ông khắp nơi trên thế giới mê sửa gì trên cơ thể?

Đàn ông đang ngày càng tìm kiếm các quy trình thẩm mỹ, làm đẹp phù hợp với bản thân hơn trước. Nhưng những gì những người đàn ông đang tìm kiếm thay đổi theo quốc gia. Điều này cũng giống như tiêu chuẩn về cái đẹp của phụ nữ.

January 3 at 4:00 pm

Những gì đàn ông khao khát về ngoại hình có liên quan nhiều đến văn hóa họ đang sống và gắn chặt với sự hiểu biết xã hội của họ về quan điểm thế nào là sự nam tính. Vào năm 2016, Superdrug có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đưa ra một nghiên cứu về Nhận thức hoàn hảo của Vương quốc Anh cho thấy người ở những vùng đất khác nhau có những tiêu chuẩn khác biệt rõ nét về chuẩn mực vẻ đẹp họ hướng tới.

1577372225-319-4-1577357631-width480height709-1

Ngành công nghiệp thẩm mỹ nam giới trên toàn cầu đang tăng.

Các chuyên gia cũng chỉ ra những gì đàn ông đang tìm kiếm trong việc cải thiện ngoại hình:

Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nền văn hóa ám ảnh vì sắc đẹp. Tại xứ Kim Chi có những ý tưởng làm đẹp riêng biệt cho cả phụ nữ và nam giới. Văn hóa làm đẹp Hàn Quốc thực sự đặt ra các tiêu chuẩn trên khắp châu Á. Xu hướng K-beauty hiện nay trên thế giới để thấy rằng xu hướng thẩm mỹ thường bắt đầu ở cái nôi làm đẹp này và sớm có ý nghĩa toàn cầu. Đàn ông ở Hàn Quốc hầu hết thông thạo chăm sóc da và trên điểm hơn nhiều so với đàn ông ở các nơi khác trên thế giới và thường trải qua các quy trình thẩm mỹ như phẫu thuật hàm và nâng mũi để đạt được vẻ ngoài mong muốn.

1577372224-728-3-1577357631-width600height399

Đàn ông Hàn Quốc đều thông thạo chăm sóc da và trang điểm hơn nhiều so với đàn ông ở các nơi khác trên thế giới.

Tiến sĩ Steinbrech cho biết thẩm mỹ K-pop và bộ phim “Boy over Flower – Vườn sao băng” là những yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ của Hàn Quốc đối với nam giới. Với tiêu chuẩn đẹp kiểu Hàn, đàn ông muốn có khuôn mặt thanh tú hơn xương hàm hẹp và cằm nhọn hơn. Không giống như những nơi khác trên thế giới, nơi các đặc điểm nam tính mạnh mẽ hơn được ưa thích, đàn ông Hàn Quốc muốn có một vẻ ngoài điệu đà hơn, tập trung vào khuôn mặt của họ và thậm chí đôi khi còn mâu thuẫn với thân hình được tập luyện vạm vỡ. Tương tự như phụ nữ, đôi mắt to hơn được coi là đẹp ở nam giới, nhưng phẫu thuật cắt mắt hai mí rất phổ biến.

khac-biet-khi-yeu-cua-dan-ong-tren-khap-the-gioi-fbc3f6

Đàn ông Hàn Quốc muốn có khuôn mặt thanh tú hơn xương hàm hẹp và cằm nhọn hơn.

Để có được những vẻ ngoài “tinh tế” hơn, nhiều người đàn ông chuyển sang thói quen chăm sóc da và trang điểm phức tạp, nhưng có một lý do Hàn Quốc được coi là một trong những thủ đô phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới. Chỉ riêng Seoul, có hàng trăm phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, không giống như ở Hoa Kỳ, các quy trình phổ biến nhất tập trung vào khuôn mặt và được coi là tiểu phẫu. Phẫu thuật mắt hai mí, phẫu thuật hàm kép và nâng mũi là phổ biến. Các thủ tục này chỉ phổ biến đối với nam giới cũng như đối với phụ nữ.

Anh Quốc

Trong những năm gần đây, lý tưởng thẩm mỹ của nam giới ở Vương quốc Anh đã thay đổi, một số người cho rằng do sự phổ biến của các chương trình thực tế như Love Island, nơi có phụ nữ và đàn ông trong các trạng thái nude. Show tình ái với hình ảnh đàn ông không mặc áo khoe cơ thể, được cho là có liên quan đến sự gia tăng sử dụng steroid đồng hóa và rối loạn hình ảnh cơ thể nam giới.

1577372225-319-4-1577357631-width480height709

Nam giới ở Vương quốc Anh đã thay đổi lý tưởng thẩm mỹ.

Dù điều đó có đúng hay không nhưng rõ ràng là đàn ông ở Vương quốc Anh tập trung nhiều vào cơ thể của họ và mong muốn có một vóc dáng săn chắc, cơ bắp hơn. Người đàn ông lý tưởng là cơ bắp, thể thao và xăm mình và trong phẫu thuật thẩm mỹ ít phổ biến hơn đối với nam giới so với các nơi khác trên thế giới.

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Anh, đàn ông ở Anh đang lựa chọn các thủ tục không xâm lấn như Botox thường xuyên hơn so với các thủ tục phẫu thuật. Nhưng trong khi đó có thể là trường hợp khi nói đến các thủ thuật trên khuôn mặt, hút mỡ ở nam giới 9% vào năm 2018.

Trung Đông

Trong những năm gần đây, Trung Đông đã trở thành một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ toàn cầu, đặc biệt là Lebanon, Dubai và Thổ Nhĩ Kỳ. Một số phương tiện truyền thông xã hội và ảnh hưởng của phương Tây gây ra sự gia tăng này, nhưng sự kỳ thị văn hóa giảm xung quanh công việc thẩm mỹ cũng đã góp phần làm tăng cả về thủ tục và du lịch y tế. Một số ước tính rằng có đến 30% bệnh nhân tìm kiếm phẫu thuật thẩm mỹ là nam giới.

1577372224-265-1-1577357631-width600height727

Nam giới Trung Đông có xu hướng thẩm mỹ tăng dần.

Theo nghiên cứu 2017 trên Tạp chí Y khoa Saudi, các quy trình thẩm mỹ phổ biến nhất là phẫu thuật nâng mũi và tẩy lông bằng laser. Tại Trung Đông, phẫu thuật nâng mũi là thủ thuật phổ biến số một, theo ông Leif Rogers – chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ có chứng nhận của hội đồng quản trị tại Beverly Hills. Họ không nhất thiết muốn có một chiếc mũi theo kiểu người phương Tây, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Douglas Steinbrech lưu ý. Thay vào đó, lý tưởng là một chiếc mũi đẹp hơn nhưng vẫn phù hợp về mặt văn hóa. Họ có thể muốn nó được giảm bớt độ to, nhưng giữ nó hình chuông là chuẩn mực văn hóa của họ.

Trung Đông cũng nhanh chóng được biết đến như một trung tâm cấy ghép tóc, đặc biệt là ở Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta ước tính rằng một mình Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 300 phòng khám cấy tóc và đã chứng kiến đàn ông từ khắp nơi trên thế giới đến điều trị tóc. Trong một nền văn hóa có truyền thống coi trọng toàn bộ râu và đầu tóc, không có gì ngạc nhiên khi quy trình tập trung vào tóc là phổ biến trong khu vực. Lý do tóc là yếu tố quyết định vẻ đẹp của đàn ông Trung Đông.

Nam Mỹ

Khi bạn nghĩ về thẩm mỹ Nam Mỹ, không thể bỏ qua Brazil, nơi dẫn đầu về cả lý tưởng làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ. Các thủ tục như nâng mông Brazil đã đưa Brazil trở thành tiêu chuẩn vàng trong định nghĩa cơ thể – không chỉ đối với phụ nữ mà cả nam giới.

1577372224-736-2-1577357631-width1080height846

Brazil là nơi dẫn đầu về cả lý tưởng làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ.

Đàn ông Brazil lý tưởng hóa một cơ thể săn chắc, thể thao nhưng không quá cơ bắp. Bốn trong số năm thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất ở Brazil tập trung vào cơ thể. Với việc hút mỡ và phẫu thuật nội soi hàng đầu trong số đó. Tiến sĩ Steinbrech cũng lưu ý rằng, ông đã thấy sự gia tăng mối quan tâm đến các thủ tục khác ở nam giới tại Brazil như cấy ghép tóc, căng da mặt, tiêm chất làm căng da.

Trong nhiều năm qua, Brazil được coi là thủ đô phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thế giới. Tới Brazil, đàn ông tìm thấy được cơ thể bãi biển hoàn hảo nhất nhờ thẩm mỹ.

Hoa Kỳ

Đàn ông Mỹ thích cơ thể cường tráng. Về cơ bản, họ muốn trông mình giống như các siêu anh hùng của Marvel như Thor hơn. Nhưng việc tìm ra những lý tưởng thẩm mỹ của đàn ông Mỹ không phải là quá dễ dàng. Có một xu hướng đàn ông ở Los Angeles muốn trông trẻ hơn. Ở California, đàn ông muốn được khen vì khỏe mạnh, đi đến phòng tập thể dục và trông trẻ trung hơn. Họ có nhiều khả năng muốn trông rất trẻ và phù hợp với độ tuổi 60. Ở các khu vực khác, như New York, chuyên gia cho rằng đàn ông có xu hướng tập trung hơn vào việc vẻ ngoài có thể giúp họ làm việc hiệu quả. Ở New York, họ muốn có xương hàm lớn, vì đàn ông đánh đồng điều có sự tự tin, khả năng lãnh đạo và nam tính.

1577372225-933-5-1577357631-width720height864

Đàn ông Mỹ yêu thích vẻ đẹp cường tráng như những siêu anh hùng.

Mặc dù có sự khác biệt tinh tế về địa lý, nhưng một cái nhìn tổng quát về các quy trình thẩm mỹ hàng đầu ở nam giới đã được sáng tỏ. Phẫu thuật hút mỡ và phẫu thuật gynecomastia (hay còn gọi là giảm vú nam) là phổ biến và nam giới tìm đến các thủ tục này để có được vóc dáng săn chắc, cân đối hơn. Nâng mũi và Blepharoplasty (tức là làm mí) cũng rất phổ biến, cho thấy rằng đàn ông tìm cách cải thiện đặc điểm khuôn mặt của họ, chỉnh tinh tế không lộ xâm lấn. Vẫn là quy trình thẩm mỹ phổ biến nhất trong tất cả là Botox không xâm lấn và chất làm đầy da, giúp nam giới trông trẻ trung mà không cần phẫu thuật.

Cho dù là thông qua các thủ tục không xâm lấn hoặc phẫu thuật thẩm mỹ, điều phổ biến nhất mà các nhà cung cấp nghe được từ các bệnh nhân nam của họ là họ không muốn trông quá “giả”. Đàn ông ở Hoa Kỳ vẫn thường liên tưởng đến sự gồ ghề nhất định với lý tưởng đàn ông – thân hình vạm vỡ, quai hàm mạnh mẽ và một vài đường (nhưng không quá nhiều) trên khuôn mặt. Sự hoàn hảo, theo nhiều cách, được coi là nữ tính, nhưng sức mạnh là nam tính.

Xu hướng toàn cầu hóa bao phủ lên cả lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới. Đàn ông quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ khác phụ nữ, đó là sự thật. Và một sự thật khác là ngành công nghiệp tút tát ngoại hình cho cánh mày râu ngày càng phát triển.

Theo Luxury-inside/Ảnh: internet

comment Bình luận