• Friday, Aug 07, 2020

Đan Mạch hỗ trợ người dân hộ chiếu Covid19 trực tuyến để đi nước ngoài

Đan Mạch hỗ trợ người dân hộ chiếu Covid19 trực tuyến để đi nước ngoài

Các công dân Đan Mạch muốn có hộ chiếu chứng minh không nhiễm Covid 19 này cần phải có bảng xét nghiệm âm trong vòng 7 ngày. Hộ chiếu này có thể tải từ online cho cả 3 ngôn ngữ Đan Mạch, Anh và Pháp, giúp nguời dân có thể chứng minh "không nCov " khi có nhu cầu đi nước ngoài.

By Duc Tien Media
July 10 at 4:00 pm

Theo đài Sputnik, bất kỳ công dân Đan Mạch nào trên 15 tuổi nào cũng có thể dễ dàng tải miễn phí hộ chiếu chứng nhận từ website y tế quốc gia.

Đầu tiên, công dân Đan Mạch phải đăng ký xét nghiệm COVID-19 qua trang web coronaprover.dk. Nếu như kết quả âm tính, người dân có thể tải hộ chiếu chứng nhận hoàn toàn khỏe mạnh bằng cách đăng nhập vào website y tế quốc gia. Hộ chiếu này chỉ có thể tải xuống trong trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính và thời gian tải cách thời điểm xét nghiệm không quá 7 ngày.

danepass

“Tại một số nước, bạn có thể bị yêu cầu trình văn bản chứng nhận âm tính với COVID-19. Với hộ chiếu mới, chúng tôi có giải pháp cho những ai cần mang tài liệu chứng nhận sức khỏe trong suốt hành trình của họ”, Bộ trưởng Y tế Đan Mạch Magnus Heunicke cho hay. Trẻ em dưới 15 tuổi sẽ được bố mẹ làm thủ tục để nhận loại hộ chiếu này.

Ông Michael Svane – Giám đốc Điều hành Liên đoàn Vận tải Đan Mạch – bày tỏ sự hoan nghênh trước động thái này, cho rằng nó sẽ “giúp công dân Đan Mạch dễ dàng trong việc di chuyển vì công việc hay việc cá nhân”.

Tổng thống Brazil bị kiện vì nhiễm Covid-19 mà tháo khẩu trangKể từ giữa tháng 3, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Đan Mạch thông báo đóng cửa biên giới với toàn bộ công dân nước ngoài. Gần đây, nước này thông báo mở cửa biên giới cho một số quốc gia với điều kiện nhất định. Ví dụ, Đan Mạch yêu cầu công dân Thụy Điển sống tại các khu vực sát biên giới như Skåne, Halland và Blekinge phải chứng thực âm tính với COVID-19 trước khi vượt biên.

Đầu năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo trước cái gọi là “hộ chiếu miễn dịch” cho phép những người mắc COVID-19 và đã bình phục đi du lịch hoặc quay trở lại làm việc. WHO khẳng định chưa có bằng chứng khoa học cho thấy sự hiện của kháng thể đối với SARS-CoV-2 sẽ bảo vệ cơ thể không bị nhiễm lại COVID-19 lần thứ hai và bác bỏ khái niệm “hộ chiếu miễn dịch”.

Bất chấp lời cảnh báo, một số quốc gia trong đó có Estonia hay Chile đều đang tiến hành thử nghệm loại hộ chiếu này. Hộ chiếu miễn dịch số tại Estonia thu thập dữ liệu xét nghiệm và cho phép người dùng chia sẻ tình trạng miễn dịch với bên thứ ba, như chủ lao động, thông qua mã QR.

Tính đến 15h ngày 9/7, Đan Mạch ghi nhận tổng cộng 12.900 ca mắc COVID-19, trong đó có 609 trường hợp tử vong.

comment Bình luận