• Monday, Jul 06, 2020

Cuộc thi hát "Golden voice" lần thứ 17 tuyển lựa được nhiều ca sĩ trẻ xuất sắc của Úc châu

Cuộc thi hát

Những giọng ca hoàn toàn mới này, đã đủ sức thuyết phục người nghe qua nhiều lãnh vực: khả năng, nhạc lý cũng như phong cách trình diễn.

November 26 at 4:00 pm

Trong lúc ở quê nhà, đang có một chiến dịch "tẩy chay nhạc vàng" do ông nhạc sĩ Trần Long Ẩn khởi xướng, với hy vọng chận đứng phần nào sự lan toả của dòng nhạc tình trước năm 1975 của miền Nam Việt Nam. Thì ở hải ngoại, với chương trình "Golden Voice" này đã đi được 17 năm. Với quãng thời gian khá dài ấy, một lực lượng ca sĩ mới, tiếp tục hát nhạc vàng, đã khiến các chương trình văn nghệ cộng đồng ở Úc ngày càng khởi sắc, qua những giọng ca trẻ trung, và đầy khả năng tiếp bước những giọng ca đã dần lùi vào dĩ vãng.

So với một cộng đồng bé nhỏ ở vùng Nam Bán Cầu này, số lượng ca sĩ trẻ được khám phá hàng năm như thế, cũng đã đủ để thoả mãn nhu cầu thưởng thức của người nghe, tại các buổi dạ vũ và văn nghệ. Tuy nhiên, việc đào tạo, hướng dẫn, khuyến khích và tìm kiếm này, mới là những thành quả đáng nói. Bởi thực tế cho thấy, các giọng ca mới này hát không thua gì các ca sĩ trẻ đã thành danh hiện nay ở các sân khấu lớn như Thúy Nga và Asia. Nó cũng cho thấy, nhiều tài năng ở Úc sẽ có một chỗ đứng dễ dàng khi có bục diễn và đám đông lớn hơn khi rời Úc.

Năm nay, lần thứ 17 chương trình tuyển lựa "Golden Voice" đã được tổ chức tối Thứ Bảy 23.11.2019 tại Mounties Starz Room, đã thu hút một số đông khán giả đến tham dự nhằm cổ vũ cho các thí sinh, cũng như thưởng thức các giọng ca mới.

Với 10 thí sinh vào vòng Chung Kết là: Thu Hằng, Tuấn Kiệt, Mộng Yến, Thái Duy, Phương Thảo, Hải Lý, Diễm Phúc, Thanh Hân, Đinh Công Phụng và Daniel Lê, đã mang lại cho người đến dự những cảm giác vô cùng tuyệt vời, bởi sự biểu diễn, cùng tài năng "lạ" mà người nghe chưa từng diện kiến và thưởng thức bao giờ. Những giọng ca hoàn toàn mới này, đã đủ sức thuyết phục người nghe qua nhiều lãnh vực: khả năng, nhạc lý cũng như phong cách trình diễn. Các bản nhạc họ chọn và trình bày cũng đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ vang dội, chứng tỏ họ có sức thu hút, quyến rũ.

Cuộc thi trong vòng Chung Kết chỉ còn có hai vòng: Vòng Top Ten, và Vòng Top Three, và được khai mạc bằng bài "Đời Có Bao Nhiêu Ngày Vui" do 10 ca sĩ lọt vào vòng Chung Kết hợp ca.

Ở vòng đầu: Thu Hằng đã trình bày nhạc phẩm Từ Đó Em Buồn. Vũ Tuấn Kiệt với bản Niệm Khúc Cuối. Lý Mộng Yến: Bài Ca Đất Phương Nam. Lê Phạm Thái Duy: Nhớ Người Yêu. Nguyễn Phương Thảo: Cô Đơn. Lê Nguyễn Hải Lý: Đã Không Yêu Thì Thôi. Nguyễn Hoàng Diễm Phúc: Thuyền Viễn Xứ. Võ Thị Thanh Hân: Trăng Dưới Chân Mình. Đinh Công Phụng: Chưa Bao Giờ. Và Daniel Lê với bản Mái Đình Làng Biển.

Ba giám khảo của cuộc thi năm nay là: Nhạc sĩ Hoàng Ngọc Tuấn, nhạc sĩ Hoàng Thanh Tâm và nhạc sĩ Nguyễn Xuân Ánh. Với những nhận xét chính xác và đầy sức thuyết phục về các thí sinh sau khi trình diễn, Ban Giám khảo đã nhận được sự đồng tình lớn lao từ những người đến tham dự. Mặc dù không có sự chênh lệch rõ ràng về khả năng của 10 thí sinh, nhưng đại đa số khán giả cũng đã thầm đoán được 3 thí sinh nào sẽ được vào vòng Top Three.

27d

Hai MC duyên dáng Tuấn Anh và Thùy Dương đã làm hội trường nóng lên và đầy hồi hộp trong phần công bố 3 thí sinh được chọn để đi tiếp trong phần thi cuối, để đoạt vị trí quán quân. Cuối cùng thì kết quả từ Ban Giám khảo cho thấy: Daniel Lê, Đinh Công Phụng và Diễm Phúc là 3 thí sinh có số điểm cao nhất.

Ở vòng cuối, ba thí sinh đã bốc thăm để biết thể điệu nào mà mình sẽ phải hát, mà không được tự chọn như ở vòng đầu. Phiếu tự chọn cho thấy Daniel Lê phải hát loại nhạc mạnh, Công Phụng nhạc nhẹ và Diễm Phúc may mắn nhất với loại nhạc tự chọn. Kết quả sau cùng là sự khó chọn nhất của Ban Giám Khảo cũng như khán giả.

Ở phần thi quyết định này, ngôi vị quán quân lọt về tay Đinh Công Phụng, á quân về tay Diễm Phúc và Daniel Lê chỉ chiếm giải ba. Giải thưởng năm nay cho người về nhất trị giá $5,000 bao gồm $2,500 tiền mặt và $2,500 tặng phẩm từ Kangen Water, Concord và Vinh Hair Artistry. Tuy nhiên một, hai khán giả vì hài lòng với kết quả nên đã tặng thêm tiền mặt, nâng giá trị tổng cộng cho giải nhất lên tới $6,000.

Giải thưởng về nhì dành cho nữ ca sĩ Diễm Phúc bao gồm: $2,000, một nửa là tiền mặt, một nửa là quà tặng từ Elysian School, Concord và ông Đinh Van Trung (VD Plumbing). Giải thưởng về hạng ba của nam ca sĩ Daniel Lê bao gồm $1,000. Ngoài ra 7 thí sinh lọt vào vòng Top Ten của đêm Chung Kết cũng nhận được hoa và quà tặng kỷ niệm.

27

Nữ ca sĩ Diễm Phúc

Đêm ca nhạc tuyển lựa ca sĩ kết thúc vào lúc gần 12 giờ đêm, nhưng phần lớn khán giả đều ở lại để chung vui với những người thắng cuộc. 

Nguyễn Vy Túy

Từ khóa Từ khóa:
Cuộc thi hát \
comment Bình luận