• Saturday, Feb 27, 2021

Công ty TNHH dinh dưỡng 3A liên tiếp dính ‘phốt’ bị tố sữa nhập khẩu kém chất lượng

Công ty TNHH dinh dưỡng 3A liên tiếp dính ‘phốt’ bị tố sữa nhập khẩu kém chất lượng

Liên tiếp để xảy ra những sự việc đáng tiếc về chất lượng sản phẩm, dư luận nghi ngờ phía Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A nhập khẩu mặt hàng sữa kém chất lượng và đang coi thường sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

By Hà My
March 14 at 4:00 pm

Như Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã thông tin, chị N.T.B.L (trú tại Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội) mua hai hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr tại một đại lý bán sữa ở Yên Hòa - Cầu Giấy, hai hộp sữa còn nguyên tem, mác; Ngày sản xuất 24/5/2019, hạn sử dụng 24/5/2021.

Sau khi sử dụng hết gần ½ hộp, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ. Trong quá trình làm việc với chị L., đại diện hãng sữa Abbott đã nêu quy trình sản xuất khép kín, giải thích về quy trình kiểm tra, kiểm nghiệm, độ mịn, mùi vị, chỉ số hòa tan dao động giữa các lô. Tuy nhiên, trong biên bản đại diện công ty không giải thích nguyên nhân tại sao sữa Similac mà chị L. đang sử dụng lại bị vón cục cứng như vậy. Dù đã qua hơn 1 tuần phản ánh về chất lượng sản phẩm Similac vón cục, đổi màu bất thường với hãng sữa Abbott, nhưng khách hàng là chị N.T.B.L. vẫn chưa nhận được trả lời thoả đáng. 

Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A.

Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A.

Được biết, trên vỏ hộp của sữa Similac mà chị L. mua ghi rõ, sữa được sản xuất tại Ai-len bởi hãng Abbott. Văn phòng đại diện Abbott Laboratories S.A. tại Hà Nội chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sữa Similac của Abbott được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (Việt Nam).

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A có địa chỉ tại Centec Tower, 72-74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật là Douglas Kuo. Công ty đã hoạt động từ ngày 01/07/2010.

Trong những năm qua, nhà nhập khẩu và phân phối sữa Similac nhiều lần bị khách hàng phản ánh, tố cáo về chất lượng sữa. Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A hầu như không có phản hồi hay giải thích thoả đáng nào cho khách hàng tại Việt Nam và nhiều vụ việc dần chìm vào quên lãng.

Điển hình vụ việc chị Nguyễn Thị L. (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, ngày 3/05/2017, gia đình chị mua 1 block sữa gồm có 6 lọ sữa Ensure hương Vani dạng nước, có tên Ensure Original Vanilla (loại 237ml) do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A nhập khẩu của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ. Số sữa trên có ghi sản xuất ngày 01/11/2016, hạn sử dụng đến ngày 01/4/2018. 

Chị L. cho biết, mua block sữa Ensure trên của một đại lý gần nhà về cho bố là ông Nguyễn Văn B. (55 tuổi) uống. Ông B. thường xuyên sử dụng sữa Ensure từ gần 1 năm nay. Khi chị L cầm lọ sữa trên tay lắc đều trước khi đưa cho bố uống thì nghe âm thanh lục cục bên trong. Thấy không bình thường, chị L đổ hết sữa ra bát thì phát hiện sữa bên trong đều vón cục, đặc sệt, không ai dám ngửi mùi.

Tiếp theo đó, ngày 23/2/2016, anh Nguyễn Hữu Nam ngụ Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội có mua một hộp sữa PediaSure BA loại 1,6 kg. Khi anh Nam pha sữa cho con uống thì bất ngờ phát hiện trong cốc sữa có hạt vẩn đen nổi trên bề mặt. Anh nghĩ do cốc chưa rửa sạch nên đem cốc đi rửa và dùng nước sạch để pha lại thì vẫn có những hạt đen nhỏ li ti lẫn với bột sữa, khi pha thì nó nở ra và nổi lên

Ngày 28/5/2015 chị Quyên có mua hai hộp sữa bột PediaSure BA (tem mầu tím) loại 850g dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi. Sau khi mua về chị pha sữa bình thường ngoài cốc sau đó đổ sang bình sữa để cháu uống thì thấy hiện tượng bọt trắng nhiều nổi lên trên mặt cốc, khi các cháu uống xong, bọt trắng đó tiếp tục đọng lại nhiều trong bình, nhìn bằng mắt bọt trắng trong sữa giống như bọt xà phòng và sau 30 phút thì bọt trắng vẫn còn đọng trong bình sữa.

Không dừng lại ở đó, ngày 14/9/2015, chị Nguyễn Thị Bích Thủy (Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) tố về chất lượng của sữa Grow School G-Power 6+ của Abbott có vấn đề. Trên sản phẩm có ghi rõ HSD đến ngày 7/4/2017, nhưng khi sử dụng hết 2/3 hộp thì phát hiện hiện sữa không tan hết mà nổi váng lên dù đã được pha bằng nước ấm. Tiếp tục khuấy đều sữa thì phát hiện có rất nhiều dị vật giống sâu nhỏ có chiều dài khoảng 5mm nổi.

Điều đáng nói là trước những vụ việc liên tiếp xảy ra, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A, luôn tìm cách thoái im lặng trong hầu hết các vụ việc từ trước tới nay.

Dư luận đang đặt câu hỏi, có hay không việc Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A nhập khẩu mặt hàng sữa kém chất lượng và đang coi thường sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng?

Theo Vietq

comment Bình luận