• Monday, Aug 03, 2020

Công ty buôn bán đồ gia dụng lớn nhất nước Mỹ bị tố buôn bán trẻ em...ngay trong chính sản phẩm của mình

Công ty buôn bán đồ gia dụng lớn nhất nước Mỹ bị tố buôn bán trẻ em...ngay trong chính sản phẩm của mình

WAYFAIR, một công ty thương mại điện tử chuyên bán đồ nội thất và đồ gia dụng, đã bị nêu tên vào thứ Sáu với những cáo buộc buôn bán trẻ em trên Twitter và Reddit.

By L.N
July 13 at 4:00 pm

Một cáo buộc Wayfair của người dùng mạng xã hội về tủ đựng đồ có giá đắt tiền đã gây bão internet, tương tự như lý thuyết âm mưu bị bác bỏ năm 2016 được gọi là Pizzagate.

Lý thuyết âm mưu Wayfair là gì?

Lý thuyết âm mưu của Wayfair là niềm tin rằng các tủ rất đắt được liệt kê để bán trên trang web của công ty đã thực sự không có giá đó, mà đó là giá thứ "bên trong chiếc tủ đó".

"Có phải Wayfair có liên quan đến buôn bán người với bộ sưu tập Tiện ích WFX của họ không? Hay đây chỉ là những chiếc tủ quá đắt?

Cùng với tuyên bố của redditor, một ảnh chụp màn hình đã được chia sẻ từ trang web của Wayfair, hiển thị các tủ - với những cái tên đầu tiên mà người dùng phương tiện truyền thông xã hội nói là trùng hợp tình cờ với sự mất tích của các cô gái trẻ.

Những bức ảnh trong tủ được đặt tên là Neriah, Yaritza, Alyvia và Samiyah - mà người dùng phương tiện truyền thông xã hội phát hiện ra là tên của các cô gái mất tích đang được thông báo trên báo chí.

Những nghi ngờ xuất hiện sau khi danh sách nội các bị xóa khỏi trang web của Wayfair - ngay sau khi bài đăng trở nên lan truyền.

Các thuyết âm mưu của Wayfair xuất hiện một năm sau khi 500 nhân viên của Wayfair rời khỏi trụ sở Boston của công ty.

Cuộc tuần hành diễn ra sau khi các nhân viên biết rằng Wayfair đã thu lợi từ việc bán giường cho các trung tâm giam giữ trẻ em di cư.

Empty

Làm thế nào lại có giá đắt cho những chiếc tủ như thế?

Các tủ quá đắt dao động từ $ 12,699,99 đến $ 14,499,99.

Wayfair đã nói gì về các mặt hàng có giá cực cao của họ?

Trong một tuyên bố với Newsweek vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Wayfair nói: "Tất nhiên, không có sự thật nào cho những tuyên bố này.

"Các sản phẩm trong câu hỏi là tủ cao cấp công nghiệp có giá chính xác.

"Nhận ra rằng hình ảnh và mô tả được cung cấp bởi nhà cung cấp đã không giải thích thỏa đáng về mức giá cao.

"Chúng tôi đã tạm thời xóa các sản phẩm khỏi trang web để đổi tên chúng và để cung cấp một mô tả và hình ảnh sâu hơn mô tả chính xác sản phẩm để làm rõ điểm giá."

zzwayfair-.jpgzz-ebaumsworld

Mọi người đang nói gì trên Twitter và Reddit?

Đáp lại lý thuyết buôn bán tình dục, một người dùng Reddit nói: "Thực tế là nếu bạn tra cứu SKU # của bất kỳ sản phẩm nào được đặt theo tên con gái, bạn sẽ thấy hình ảnh đó có kết quả trên bất kỳ công cụ tìm kiếm không bị kiểm duyệt nào ( như yandex) cho thấy hình ảnh của trẻ em trong bộ bikini. Bạn làm gì với điều đó? "

Mặc dù có rất nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội dường như tin vào lý thuyết này, một số người dùng Twitter không nghĩ rằng có thể gửi một người bên trong một chiếc hộp giống như những người được hiển thị trong ảnh Wayfair.

Một người đã tweet: "Tôi khá chắc chắn rằng dịch vụ bưu chính của Hoa Kỳ hoặc FedEx sẽ nghe thấy tiếng người bên trong hộp .. chưa kể ngày hoặc tuần quá cảnh họ sẽ cần thức ăn và nước và phòng tắm, bạn không thể chỉ ra lệnh cho một con người như vậy, nhưng vẫn phác họa rằng giá của họ là 10.000 đô la "

zzwayfair-cover-use-this-know-your-memejpg

NBC News đưa tin Ben Collins cũng theo đuổi và đóng sầm các tuyên bố lý thuyết âm mưu.

"Người Pizzagate / QAnon có xu hướng Wayfair ngày hôm nay. Họ tuyên bố sai lệch giá trên các hộp lưu trữ chứng minh rằng công ty đang buôn bán trẻ em", Collins tweet.

Lý thuyết âm mưu Pizzagate là gì?

Lý thuyết âm mưu trực tuyến hư cấu được gọi là "Pizzagate" lan truyền trực tuyến trong cuộc tranh cử tổng thống không thành công của Hillary Clinton vào năm 2016.

Nó tuyên bố rằng bà Clinton và người đứng đầu chiến dịch của bà đã điều hành một hệ thống bán trẻ em.

Lý thuyết âm mưu bắt nguồn từ 4chan và dựa trên các email bị hack từ Đảng Dân chủ và được Wikileaks xuất bản.

Nó tuyên bố rằng Hillary Clinton và quản lý chiến dịch cũ của bà, John Podesta, đã điều hành một đường dây liên quán đến buôn bán trẻ em tại Comet Ping Pong ở Washington.

comment Bình luận