• Friday, Dec 04, 2020

Có thể tài sản gửi ở nước ngoài của các quan chức đảng csTQ sẽ bị đóng băng

Có thể tài sản gửi ở nước ngoài của các quan chức đảng csTQ sẽ bị đóng băng

Mỹ đang cùng nhiều nước đang tra xét 10.000 tỷ tài sản ở nước ngoài của các quan chức cấp cao trong đảng csTQ , nhằm dùng cho bồi thường dịch bệnh, và đòi các khoản nợ thiên niên kỷ

By Cong Hinh Pham
August 15 at 4:00 pm

Trong đó đứng đầu là gia đình của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân, dự kiến tổng tài sản ​"​ít nhất" là 1000 tỷ USD

Gần đây, những công ty nổi trội về cổ phiếu Trung cộng như Alibaba và Tencent cũng ở đỉnh ngọn sóng cuộc chiến công nghệ Mỹ – Trung.

Ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã công bố hoạt động “làm sạch internet”, trong đó đề cập rõ ràng rằng các công ty như Baidu, Alibaba và Tencent sẽ bị cấm thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân tại Mỹ.

Vào cuối tháng Bảy, trang web tiếng Anh của Reuters dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, cơ quan quản lý giám sát ĐCST của Mỹ đang nghiên cứu xem có nên khởi động “cuộc điều tra chống độc quyền” đối với Alipay của Alibaba và WeChat Pay của Tencent hay không.

DD533332-F8AA-443D-B6B0-542C8F423FC6

Về vấn đề này được nhận định, các công ty Trung cộng như Alibaba, Tencent, Alipay, WeChat Pay… được gia đình ông Giang Trạch Dân hậu thuẫn. Nếu không có sự ủng hộ của gia đình họ Giang thì họ sẽ không phát triển đến quy mô như ngày nay. Họ Giang cho họ quyền lợi thì họ mới có thể làm được trên quy mô lớn như vậy. Mã Hóa Đằng (Ma Huateng) và Mã Vân thay mặt giúp gia đình nhà họ Giang nắm giữ nhiều cổ phiếu. Hai năm trước nhà họ Giang bắt đầu thu lại cổ phần trong tay, trên cơ bản đều lấy lại. Giờ đây Alibaba và Tencent đã trở về kiểm soát của ông Tập Cận Bình.

Tuy nhiên ngày 13/8, Next Magazine tại Hồng Kông có nguồn tin độc quyền rằng Alibaba sẽ chủ động hủy niêm yết cổ phiếu Mỹ và trở lại niêm yết cổ phiếu B của Trung cộng. Tờ báo chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất đối với việc này là việc mua lại cổ phiếu, giả sử rằng một nửa số cổ phiếu cần được thu hồi bằng tiền mặt, số tiền liên quan sẽ lên tới hàng nghìn tỷ.

Theo bài báo cũng nhận định, trong tình hình quan hệ Mỹ-Tàu căng thẳng như hiện nay, việc Alibaba trở lại với cổ phiếu B là thể hiện lòng trung thành với chính quyền trung ương ĐCS Tàu.

Mỹ sẽ quản lý các quỹ của Mỹ ở Hồng Kông

Ngày 10/8, khi Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đến thăm Cộng hòa Séc, ông đã công khai tuyên bố rằng “Mỹ sẽ sát cánh với người dân Hồng Kông”, cảnh báo nhiều lệnh trừng phạt sẽ lần lượt được đưa ra.

Nhiều tính toán rằng một loạt hành động của ông Pompeo bao gồm thu hồi vốn của Mỹ tại Hồng Kông và hạn chế đầu tư của Mỹ vào chứng khoán Trung cộng.

Gần đây nhiều cổ phiếu có nguồn gốc Trung cộng đã quay trở lại sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, thu hút dòng tiền nóng ở lại thị trường Hồng Kông, trong đó bao gồm cả vốn của Mỹ. Về vấn đề này, Chính phủ Mỹ sẽ không cho phép các quỹ của Mỹ tùy tiện đổ vào Hồng Kông, hoặc cho các công ty Trung Quốc Đại Lục vay tiền, vì vậy các biện pháp liên quan sẽ được lần lượt đưa ra. Bằng chứng từ một loạt các tuyên bố gần đây của ông Pompeo cho thấy, Mỹ muốn thu hồi và chi phối các quỹ của Mỹ tại Hồng Kông, bao gồm các quỹ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, Chính phủ Mỹ chắc chắn sẽ buộc các quỹ phải quay trở lại Mỹ.

Khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức cấp cao của ĐCS Tầu và Hồng Kông, thì Thụy Sĩ – trung tâm tài chính nước ngoài lớn nhất thế giới ở Bắc Âu cũng đang chuẩn bị các hành động chưa từng xẩy ra với Thụy Sỹ một nước có chủ trương trung lập về vấn đề tài chính thế giới từ 300 năm nay.

Ngày 8/8, Chính phủ Thụy Sĩ đã chính thức thông báo trưng cầu dân ý cho biết tháng 11 sẽ tổ chức lấy ý dân để quyết định xem có hạn chế các công ty Thụy Sĩ, bao gồm các ngân hàng Thụy Sĩ, làm ăn với những kẻ vi phạm nhân quyền ở nước ngoài hay không. Nếu luật liên quan được thông qua, hoạt động kinh doanh của các công ty Thụy Sĩ tại Trung Quốc và Hồng Kông dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng, và diều này có nghĩa là Thụy Sĩ có thể đóng băng tài khoản USD của giới quyền quý Trung Cộng và gới chức phản dân chủ tai Hồng Kông

Về vấn đề này, đáng để mọi người tìm hiểu là, họ đã thấy bộ mặt tội ác của chế độ csTQ, họ có công bố tài khoản bí mật của các quan chức ĐCS Tầu ở Thụy Sĩ? Đây cũng là điều đã xảy ra, gần đây đã có một báo cáo của Thụy Sĩ cho biết có khoảng 1.000 quan chức cấp cao của ĐCSTQ với khối tài sản hơn 10.000 tỷ RMB trong các ngân hàng Thụy Sĩ.

A926AECA-2930-42E1-B67F-99EA072CF7CE

Đây sẽ là hàng động trước nay chưa từng xẩy ra nhưng ý nghĩa rất khác - Nghĩa là trước đây họ bảo vệ cho những thân chủ Do Thái hay Công Dân nhiều quốc gia khác là nạn nhân của phát xít hay các thế lực cường quyền bạo chúa, muốn tịch thu của các thân chủ nạn nhân - Nhưng trong trường hơp của Trung cộng thì trái ngược - Họ vì lương tri nhân loại có thể không nên bảo vệ tài sản của các thế lực cường bạo thu quén tham nhũng hối lộ bóc lột từ những người dân của một nước không biết tôn trọng quyền và quyền tư hữu của con người mà cường quyền đó thu quén từ tài sản cộng đồng nhân loại - và tài sản đó không thực sự là của họ trên ý nghia của lương tâm nhân loại

comment Bình luận