• Monday, Apr 19, 2021

Cổ nhân chỉ dạy: Kẻ thâm độc thường có đặc điểm này, nên đọc để tránh

Cổ nhân chỉ dạy: Kẻ thâm độc thường có đặc điểm này, nên đọc để tránh

Dù giỏi che đậy đến đâu thì bản chất con người sớm muộn cũng bị phát hiện, chỉ là nếu ta tinh tế một chút thì việc phát hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

By Minh Ngọc
March 15 at 4:00 pm

Chúng ta vẫn thường nghe ông bà dạy rằng, giữa người với người, thêm một phần thấu hiểu sẽ bớt một chút hiểu lầm. Giữa tâm hồn với tâm hồn, thêm một phần bao dung sẽ bớt một phần tranh đấu… Ấy thế nhưng cuộc sống thì luôn đầy thử thách, cám dỗ trong cuộc hành trình mang tên là cuộc đời của mỗi người.

Trong số đó, có không ít người chỉ là bạn “hờ”, nói một cách khác, họ chính là những kiểu người có tâm địa thâm độc, họ chỉ tiếp cận bạn với mục đích, ý đồ nào đó và sẽ trở mặt ngay khi hết giá trị lợi dụng.

Đây là đặc điểm để bạn dễ dàng nhận diện những kẻ thâm độc tiếp cận bạn có mục đích:

co-nhan-chi-day-ke-tham-doc-thuong-co-dac-diem-nay-nen-doc-de-tranh1-2018-08-24-19-54

Những người “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”  

Tuy không “quơ đũa cả nắm” hoặc quy chụp tất cả, nhưng theo quan niệm của ông xưa thì những người có tâm địa không tốt thường sở hữu “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Cái tài của họ là dùng lời nói để xoay chuyển tâm lý của bạn, và bằng cách nào đó, họ khiến bạn tin vào những lời nói dối của mình.

Ấy vậy nên nếu gặp kiểu người này thì hãy bình tĩnh suy xét, đừng vội nghe những lời thuyết phục xuôi tai, bạn cần suy nghĩ thật kĩ vấn đề, tuyệt đối không làm nếu cảm thấy lấn cấn. Hãy khôn ngoan đưa mình ra khỏi cái vòng luẩn quẩn ấy, vì nếu không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bị họ cố gắng điều khiển và sai khiến.

Những người luôn nói không ngừng về nhu cầu của mình

Hãy chú ý đến những người làm ra vẻ rất quan tâm đến cuộc sống của bạn hay những người luôn đặt câu chuyện của mình làm trung tâm trong tất cả các cuộc đối thoại vì có thể đó chỉ là đòn bẩy để họ nâng câu chuyện của mình lên. Họ không ngừng huyên thuyên với bạn về những thứ muốn có được và đạt được. Kể một cách chi tiết để bạn biết chính xác họ muốn bạn làm gì.

Co-nhan-chi-day-Ke-tham-doc-thuong-co-dac-diem-nay-nen-doc-de-tranh_2

Những người thường lợi dụng và sai khiến bạn

Những người tiếp cận bạn với tâm địa không tốt sẽ không bao giờ lãng phí thời gian của mình mà luôn tận dụng cơ hội sai khiến và lợi dụng khi ở gần bạn. Và cho dù bạn không muốn nghe nhưng họ luôn lặp đi lặp lại một vấn đề như kiểu muốn tiêm nhiễm chúng vào đầu bạn để bạn phải giúp họ mới thôi.

Những người có ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể bất thường

Những người nói dối hoặc người có tâm địa thâm độc thường ít khi nhìn thẳng vào mắt người đối diện mình khi nói, đơn giản là họ không tự tin vào lời nói và né tránh những biểu cảm không thật. Thay vào đó, họ thường sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cơ thể nhằm tạo sự tin tưởng ở người khác.

Những người khiến bạn luôn thấy bất an khi ở cùng họ

Trong nhiều tình huống, cảm giác bất an cũng là một thứ phán đoán chuẩn xác. Nếu bạn luôn cảm thấy không an toàn khi ở cạnh hoặc nói chuyện với một người nào đó thì hãy cẩn thận, đó có thể là linh cảm đúng đấy.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe & Đẹp

comment Bình luận