• Thursday, Sep 16, 2021

Cô giáo liều mình tước vũ khí của nữ sinh xả súng tại Mỹ

Cô giáo liều mình tước vũ khí của nữ sinh xả súng tại Mỹ

Cô giáo Krista Gneiting Gneiting lao vào giúp nạn nhân bị thương và tước súng của nữ sinh lớp 6 sau khi ba người bị bắn tại một trường ở bang Idaho, Mỹ.

By Minh An
May 19 at 4:00 pm

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News, cô Gneiting cho biết cô đang cố giúp một học sinh bị thương thì nhìn thấy nữ sinh cầm súng đi tới.

“Đó là một cô bé, và tôi không kịp nhận thức được điều xảy ra”, cô nói. "Tôi chỉ biết khi nhìn thấy khẩu súng, tôi phải lấy nó".

Cô Gneiting đã hỏi nữ sinh "Em có phải là người bắn súng?", trước khi tiến đến, túm lấy tay của cô gái và tước khẩu súng.

1000_28_

Các học sinh ôm nhau sau vụ xả súng tại trường cấp 2 Rigby bang Idaho, Mỹ. Ảnh: AP.

“Tôi chỉ từ từ rút súng ra khỏi tay cô bé, và cô bé chịu để tôi làm vậy. Cô bé không đưa súng cho tôi, nhưng cũng không giành lại”, cô Gneiting nói. “Sau khi lấy được súng, tôi đã ôm cô ấy vào lòng vì tôi nghĩ cô gái nhỏ đáng thương này có mẹ ở đâu đó mà không biết cô đang suy sụp và làm tổn thương mọi người”.

Gneiting sau đó đã ôm và an ủi nữ sinh này cho đến khi cảnh sát đến.

Vụ nổ súng diễn ra khi cô Gneiting cùng các học sinh trường cấp 2 Rigby, bang Idaho, Mỹ chuẩn bị cho kỳ thi.

Khi nghe tiếng súng, cô Gneiting nhìn ra ngoài lớp học và thấy nhân viên nhà trường đang nằm bất động trên sàn.

Hai tiếng súng nữa đã nổ khi cô đóng cửa lớp học để bảo vệ an toàn học sinh của mình.

Hành động của Gneiting được các phụ huynh tán dương khi cô đã mạo hiểm tính mạng của mình để cứu sống nhiều học sinh khác.

Nữ sinh xả súng sau đó đã bị kết tội, nhưng vì các thủ tục tố tụng tại tòa dành cho trẻ vị thành niên được giữ kín ở Idaho, tên và bản án đều không được tiết lộ.

Theo Zing

comment Bình luận