• Saturday, Apr 17, 2021

Cô gái sống sót thần kỳ sau khi rơi từ vách đá cao 50m vì mải mê chụp ảnh tự sướng

Cô gái sống sót thần kỳ sau khi rơi từ vách đá cao 50m vì mải mê chụp ảnh tự sướng

Cố gắng có một bức ảnh tự sướng hoàn hảo, cô gái trẻ người Nga đã rơi xuống vách đá nhưng may mắn sống sót.

August 18 at 4:00 pm
1076578605

Có không ít những ca tử vong vì mải mê chụp ảnh tự sướng trên vách đá.

Một cô gái Nga đã sống sót thần kỳ sau khi rơi xuống từ một vách đá cao 50m trong lúc cố tạo dáng để chụp ảnh tự sướng, Sputnik đưa tin.

Vụ việc xảy ra hôm 17/8, khi dịch vụ cứu hộ khu vực nhận được tin một phụ nữ trẻ gặp nạn trong lúc đang tạo dáng trên một vách đá nổi tiếng gần làng Chulman, quận Neryungrinsky ở Cộng hòa Sakha, Nga.

Sau khi vấp ngã vì cố tạo cho mình một bức ảnh hoàn hảo, cô gái rơi xuống từ "vách đá tình yêu" - địa điểm nổi danh theo cách gọi của người dân địa phương.

Theo người đứng đầu đội tìm kiếm và cứu hộ, Anatoly Gezha, chiến dịch giải cứu kéo dài hai giờ vì lo ngại nguy cơ sạt lở. Cuối cùng, nhóm cứu hộ đã sử dụng thiết bị leo núi để tiếp cận cô gái may mắn, người vẫn trong trạng thái tỉnh táo trong lúc rơi vào tình huống cận kề cái chết.

Sau khi được đội cứu hộ thực hiện nẹp cánh tay bị thương và nẹp cổ, cô gái mê chụp ảnh tự sướng đã phải nhập viện.

Đây không phải trường hợp đầu tiên gặp nạn vì mải mê chụp ảnh tự sướng. Tuy nhiên, có những vị khách du lịch khác lại kém may mắn hơn.

Vào ngày 7/9/2018, một công dân Israel 18 tuổi đã tử vong sau khi rơi xuống từ một vách đá khi đang chụp ảnh tự sướng ở Công viên quốc gia Yosemite ở California, Mỹ.

Đôi khi, chỉ vì một bức ảnh hoàn hảo để đăng lên mạng xã hội, có những người sẵn sàng làm những điều điên rồ và nguy hiểm, một trong các nghiên cứu gần đây kết luận.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Y tế Ấn Độ đã thống kế các tin tức về việc tử nạn khi đang selfie trong khoảng thời gian từ tháng 10/2011 đến tháng 11/2017 và phát hiện ra rằng ít nhất 259 người trên toàn thế giới đã thiệt mạng bởi lý do không đáng có này.

Khi các trang mạng truyền thông xã hội như Instagram và Snapchat trở nên phổ biến, những cái chết vì selfie cũng gia tăng theo, nghiên cứu kết luận.

Theo Nguoiduatin

comment Bình luận