• Friday, Jun 05, 2020

CLB V.League nào loại á quân Bundesliga thử việc?

CLB V.League nào loại á quân Bundesliga thử việc?

CLB Quảng Ninh được cho là đã loại Kevin Schindler khi đến thử việc hồi năm 2017. Anh ghi 3 bàn thắng trong ngày ra mắt nhưng vẫn phải ra về.

By Lê Minh
March 22 at 4:00 pm

Từng là thành viên U21 Đức bên cạnh Mats Hummels, Mesut Oezil hay Thomas Mueller, song ở Việt Nam, Schindler không có giá trị khi đặt cạnh những ngoại binh châu Phi khi thử việc ở Quảng Ninh vào cuối năm 2017.

Nguồn tin trong giới chuyển nhượng tiết lộ với Zing.vn, đội bóng đánh trượt á quân Bundesliga năm đó là CLB Quảng Ninh. Điều này trùng với thời gian di chuyển mà cựu tuyển thủ U21 Đức miêu tả trên trang Goal.com.

Với 2 suất ngoại binh ở mùa giải V.League 2018, CLB Quảng Ninh chọn 2 cầu thủ Brazil là Eydison Teofilo và Joel Vinicius. Ảnh: CLB Quảng Ninh.

Với 2 suất ngoại binh ở mùa giải V.League 2018, CLB Quảng Ninh chọn 2 cầu thủ Brazil là Eydison Teofilo và Joel Vinicius. Ảnh: CLB Quảng Ninh.

"Chúng tôi lái xe 4-5 tiếng, xuyên qua những ngôi làng. Khi tôi đến nơi, có khoảng 3 cầu thủ khác cũng đang chờ thử việc. Tất cả đều rất lạ lùng. Tôi chẳng thấy ai giống nhà tuyển dụng và người giới thiệu", anh bức xúc.

Lúc đó, rất hiếm có cầu thủ châu Âu có thể đến Việt Nam thi đấu. Giới làm nghề đều biết ngoại binh châu Âu khó chịu nổi nhiệt độ ở miền Bắc khi vào mùa khô. Thể lực của những cầu thủ này không thích nghi được thời tiết.

Chính vì vậy, câu chuyện của Kevin Schindler trên báo nước ngoài khá lạ lùng. Hơn nữa, việc các CLB V.League lựa chọn cầu thủ châu Phi hoặc Brazil nhiều hơn châu Âu là thực tế nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam.

CLB Quảng Ninh bị Kevin Schindler chê là đội hạng 5. "Tôi thực sự sợ đẳng cấp tại đây. Nó giống như hạng 5 vậy. Tôi ghi 3 bàn, nhưng CLB chọn những cầu thủ châu Phi. Nhân tiện, họ chẳng có được bàn nào", anh tiết lộ.

Schindler sau đó tới Hà Lan khoác áo CLB SC Cambuur ở hạng Nhì. Tuy nhiên, chuyến phiêu lưu này cũng không kéo dài được bao lâu. Anh rời đi chỉ sau 1 mùa giải. Tháng 7/2019, Schindler quyết định giải nghệ ở tuổi 31.

Anh có thời gian gắn bó với Dortmund trên cương vị trợ lý HLV, trước khi tìm đường tới Đảo Faroe để trở thành trợ lý của một CLB tại giải VĐQG nước này.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
V.League
comment Bình luận