• Sunday, Mar 07, 2021

CLB Muangthong muốn kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA

CLB Muangthong muốn kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA

Lãnh đạo CLB Muangthong United có phát biểu trước truyền thông Thái Lan về những sự việc liên quan thủ thành Đặng Văn Lâm.

By Bảo Ngọc
January 13 at 4:00 pm

"Chúng tôi đã cố gắng để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ sau những lần Đặng Văn Lâm tỏ thái độ không hài lòng vì phải dự bị cho Somporn Yos. Chúng tôi đã tạo điều kiện cho Lâm, bao gồm cả việc tìm kiếm một đội bóng mới cho cậu ấy. Nhưng nếu Andrey Grushin (đại diện của Văn Lâm) bảo hợp đồng đã được chấm dứt thì đó không phải sự thật", Giám đốc điều hành CLB Muangthong United, ông Ronnarit Suewaja chia sẻ trên Siam Sports.

Ông Suewaja khẳng định CLB Muangthong United không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong các thỏa thuận về tài chính với phía Đặng Văn Lâm cũng như các cầu thủ khác. Đại diện đội bóng Thái Lan cho rằng những động thái của người đại diện cho Đặng Văn Lâm đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của CLB.

"Phía Andrey chỉ có đúng 2 lần gửi yêu cầu hủy hợp đồng qua e-mail. CLB Muangthong United không hề có bất kỳ khoản lương nào bị bỏ sót kể từ đầu năm 2020. Các đội bóng Thai League và phía Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) còn đề nghị cắt giảm từ 30% đến 50% lương cầu thủ, nhưng chúng tôi chỉ cắt giảm có 30%, sau đó tiến hành trả đủ 100% như bình thường khi mọi thứ đã ổn định", lãnh đạo Muangthong nói.

Ông Suewaja nói thêm: "Tuy nhiên, người đại diện lại nói rằng chúng tôi nợ cầu thủ hai tháng lương và và vi phạm quy định của FIFA. Việc có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng hoàn toàn không chính xác. Phía Văn Lâm không thể hủy hợp đồng theo kiểu đó được. Ý định duy nhất của người đại diện là sẽ nắm bắt cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang một câu lạc bộ khác, nhưng đừng hòng".

Phía đội bóng nhà giàu đã không liên lạc được với Đặng Văn Lâm sau khi anh bỏ tập từ ngày 6/1.

"Chúng tôi đã tạo cơ hội để có thể gặp gỡ phía Đặng Văn Lâm nói chuyện đàng hoàng về những điều khoản hợp đồng. Các bên đã làm việc ăn ý với nhau suốt 2 mùa giải vừa qua kể từ khi chúng tôi mua Văn Lâm từ CLB Hải Phòng.

Nhưng cuối cùng, người đại diện này đã chọn cách phớt lờ và chuyển sang từ bỏ hợp đồng. Do đó, chúng tôi phải thực hiện mọi hành động pháp lý bằng cách báo cáo với FAT và FIFA về trách nhiệm của cả cầu thủ lẫn người đại diện. Việc vi phạm này có thể khiến họ (Andrey Grushin và Đặng Văn Lâm) có thể không được cấp giấy phép lao động ở Thái Lan sau này", lãnh đạo Muangthong tuyên bố.

Đặng Văn Lâm đang nhận được sự quan tâm từ nhiều CLB, trong đó Cerezo Osaka là đội dành sự quan tâm lớn nhất. CLB Muangthong khẳng định Văn Lâm vẫn là người của đội bóng và chưa “bật đèn xanh” cho anh đến Osaka.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Đặng Văn Lâm
comment Bình luận