• Monday, Jul 26, 2021

Chúng tôi không thở được , nhưng cướp bóc thì thừa sức !

Chúng tôi không thở được , nhưng cướp bóc thì thừa sức !

Vào 2/6 . Cảnh đập phá và hôi của tiếp tục diễn ra tại những chỗ thị tứ của Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Dù một vài người biểu tình đã cố gắng ngăn cản các thành phần xấu, về việc cướp bóc này , nhưng nhiều cửa hàng tại nơi đây vẫn trở thành nạn nhân.

By Hữu Văn
June 2 at 4:00 pm

Theo trang Slate, tường thuật, một người biểu tình đã lần lượt hô to những cái tên này trong khi tham gia tuần hành phản đối tại Manhattan, thành phố New York, Mỹ Michael Brown!, Amadou Diallo!, Trayvon Martin!, Alton Sterling!, Eric Garner!, Philando Castile, George Floyd "...Đó là danh sách dài gồm tên của những người da màu đã bị cảnh sát Mỹ giết chết trước đây trong những tình huống gây tranh cãi hoặc cảnh sát bị cáo buộc lạm quyền. Cứ sau mỗi cái tên được xướng lên, đám đông xung quanh lại hô to "Đừng bắn! Đừng bắn!". Tuy thế, cảnh đập phá và hôi của tiếp tục diễn ra tại những con phố mua sắm trứ danh này .

1

Những hình ảnh được Hãng tin Reuters ghi lại cho thấy người biểu tình đã phá cửa kính hiệu thời trang Balenciaga (New York) và lấy đi nhiều món hàng đắt tiền.

2

Các phần tử lợi dụng hỗn loạn để đột nhập một cây ATM trong cuộc biểu tình tại Manhattan, New York hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

3

Lợi dụng sự hỗn loạn để đột nhập cướp bóc một cửa hàng sang trọng -Ảnh Reuters 

4

Một Cảnh sát New York đứng bảo vệ trước cửa hàng CVS sau khi người biểu tình tấn công cửa hàng này hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

1

Cửa hàng Louis Vuitton  sau khi bị đập phá hôi của, phải dựng ván để ngăn ngừa các vụ hôi của, phá hoại - Ảnh: ABJ

cuop

Đập phá và vào vơ vét ở một cửa hiệu thời trang -Reuters 

F2DE6CCC-C5E2-4EA8-B5C2-A737E1FFDAD3

79 cửa tiệm của người Đại Hàn và Việt Nam bị đập phá và vào vơ vét hàng hoá 

Theo Thời báo Hoàn Cầu (Global Times), tờ báo tuyên truyền của chính phủ Trung Quốc vào cuối tuần trước đã liên tục “hả hê” về sự đập phá của những kẻ biểu tình cực đoan ở Mỹ và hôm 1/6 lại tuyên bố thêm rằng, cư dân mạng Trung Quốc đang cổ vũ cho việc “cướp bóc và phá hoại” ở Mỹ.Ông Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn Cầu còn đi xa hơn nữa khi ví cuộc biểu tình bạo loạn ở Mỹ giống như các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ôn hòa ở Hồng Kông.

comment Bình luận