• Monday, Jul 06, 2020

Chưa chốt phương án xử lý 110 căn biệt thự xây ‘lụi’ của Công ty Hưng Lộc Phát

Chưa chốt phương án xử lý 110 căn biệt thự xây ‘lụi’ của Công ty Hưng Lộc Phát

110 căn biệt thự xây dựng "lụi" của Công ty Hưng Lộc Phát đến nay đã hết thời hạn buộc phải khắc phục hậu quả nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được hướng xử lý.

By Đình Sơn
July 30 at 4:00 pm

Ngày 30.7, tại hội nghị trực tuyến về xây dựng đề án tổng thể các giải pháp tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đến nay các cơ quan chức năng gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường... vẫn chưa báo cáo UBND thành phố về phương án xử lý đối với 110 căn biệt thự xây “lụi” của Công ty Hưng Lộc Phát. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn bị cơ quan chức năng giám sát, tạm đình chỉ thi công.

Trước đó ngày 20.6, UBND TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố việc xử lý sai phạm của Công ty Hưng Lộc Phát, chủ đầu tư dự án, ông Võ Văn Hoan khẳng định chủ đầu tư có sai phạm khi chưa hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai, cụ thể là chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất nhưng đã triển khai xây dựng. Ông Hoan, cho rằng là một doanh nghiệp lớn và đầu tư dự án chuyên nghiệp thì Hưng Lộc Phát không thể không biết đây là vi phạm. Doanh nghiệp đã cầm đèn chạy trước ô tô, đặt thành phố vào tình thế đã rồi.

Khi đó, UBND thành phố đã chỉ đạo cho tạm dừng dự án 60 ngày để chủ đầu tư chấp hành các quyết định xử phạt và bổ sung các thủ tục pháp lý về đất đai theo quy định. Cùng với đó, thành phố cũng sẽ tiến hành kiểm điểm các đơn vị có liên quan để xảy ra vụ việc. Ông Hoan giao Sở Tài nguyên - Môi trường trong vòng 2 tuần phải đưa ra phương án xử lý sai phạm của Công ty Hưng Lộc Phát.

22

Dự án xây dựng sai quy định của Công ty Hưng Lộc Phát. Ảnh SƠN SƠN

Trước đó UBND quận 7 đã ban hành quyết định tạm đình chỉ thi công dự án Green Star Sky Garden khi phát hiện dự án này chưa hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai, cụ thể là chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất. Quyết định cũng nêu rõ cho chủ đầu tư 60 ngày để hoàn thành các thủ tục trên. Tuy nhiên đến nay đã qua 60 ngày nhưng chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành thủ tục theo quyết định xử phạt của UBND quận 7.

Được biết, dù chưa được UBND thành phố giao đất, chưa làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất nhưng Công ty Hưng Lộc Phát đã xây 110 căn biệt thự tại dự án Green Star Sky Garden nên bị đình chỉ thi công. Đến nay nhiều dãy nhà biệt thự liên kế cao 4 tầng đã hoàn thành phần thô.

Theo Thanhnien

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • 28 dự án được phép bán nhà ở hình trong tương lai tại TP.HCM

  Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận có tổng cộng 28 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai từ đầu năm đến nay.
  July 30 at 12:16 am
  28 dự án được phép bán nhà ở hình trong tương lai tại TP.HCM
 • Những dự án lớn ‘ngủ quên trên đất vàng’ ở Đắk Lắk

  Từ năm 2009 đến nay, UBND tỉnh Đắk Lắk đã thu hồi 166 dự án do triển khai chậm tiến độ hoặc không triển khai dự án. Tuy nhiên, hiện tỉnh vẫn còn rất nhiều dự án đang “ngủ quên” trên các khu đất “vàng” vẫn chưa được xử lý khiến dư luận bức xúc.
  July 29 at 8:17 pm
  Những dự án lớn ‘ngủ quên trên đất vàng’ ở Đắk Lắk
 • TMS Group 'nhắm' dự án 123ha gần Bà Nà Hills

  Với việc được UBND tỉnh Quảng Nam giao nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết 1/500, TMS Global đang có lợi thế rất lớn, nếu không muốn nói sẽ chắc "suất" làm chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng nằm cạnh ranh giới Quảng Nam - Đà Nẵng và chỉ cách Khu du lịch nổi tiếng Bà Nà Hills khoảng 10km.
  July 29 at 6:52 pm
  TMS Group 'nhắm' dự án 123ha gần Bà Nà Hills
 • NHNN yêu cầu Eximbank tiến hành Đại hội cổ đông 2019

  Sau nhiều lần tổ chức bất thành, cơ quan quản lý nhà nước đã phát đi tín hiệu chính thức yêu cầu Eximbank tiến hành ĐHĐCĐ nhằm tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông và đảm bảo ổn định hoạt động của nhà băng này.
  July 30 at 12:10 am
  NHNN yêu cầu Eximbank tiến hành Đại hội cổ đông 2019