• Thursday, Sep 16, 2021

Chợ Việt ở Melbourne: đầy đủ món ngon và hương vị

Chợ Việt ở Melbourne: đầy đủ món ngon và hương vị

Cũng như các loại trái cây đặc sản Việt Nam như vú sữa, măng cụt, mít, xoài, nhãn, mận… được bán theo mùa nên rất tươi và ngon vì chủ shop mua trực tiếp từ trên farm.

By Mai Anh
October 25 at 4:00 pm

Melbourne là thành phố lớn thứ 2 ở Úc và có hơn 100 ngàn người Việt sinh sống tại đây. Ở đâu có nhiều người Việt tập trung sinh sống thì sẽ có những chợ người Việt xây dựng lên và sinh hoạt rất nhộn nhịp.Nhắc đến chợ người Việt là mọi người nói đến ngay chợ Footscray, Sunshine, St Albans, North Richmond và Springvale.

Ở đây, các loại rau cải Việt Nam và Châu Á được bày bán khá nhiều như tía tô, rau mùi, dấp cá, khổ qua, xà lách xoong, củ sắn, su hào …. Cũng như các loại trái cây đặc sản Việt Nam như vú sữa, măng cụt, mít, xoài, nhãn, mận… được bán theo mùa nên rất tươi và ngon vì chủ shop mua trực tiếp từ trên farm. Ngoài ra chợ còn bán đồ khô, mì gói, miến, bún, bánh hỏi được nhập từ trong nước; đồ hộp như cá hộp, gia vị, dưa muối, cà pháo, tương ớt. Mọi người có thể mua thịt và hải sản tươi ngon tại các khu chợ trên. Mọi người có thể đến chợ vào cuối tuần vì các shop giảm giá rất nhiều trên các mặt hàng, rất nhộn nhịp và sầm uất. Vòng quanh các khu chợ là những tiệm thuốc, quán cà phê, quán phở, quán ăn, tiệm bán quần áo, trà sữa, bánh trên những khu phố chẳng khác gì trong nước. Xung quanh chợ cũng có tiệm cắt tóc, shop nails, phòng khám của các bác sĩ gia đình và nha sĩ.

26

FOOTSCRAY: Chợ Footscray nằm cạnh trạm xe lửa Footscray, cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 10 phút lái xe; hoặc mọi người có thể đón xe lửa từ bất cứ trạm xe nào trong trung tâm để đến ga Footscray.Những quán ăn khá ngon: bánh mì Như Lan, Hào Phong, Sapa Hill, Bún bò Huế Cố Đô, phở Hùng Vương, phở Chú Thể, Cô Thư Quán.

SUNSHINE: khu chợ này gồm nhiều shops nối tiếp nhau kế bên trung tâm mua sắm Sunshine. Các bạn có thể mua hải sản tươi sống ở khu shops này. Ngoài ra những hàng quán như bánh mì Thanh Lan, phở Hiền, Cố Đô cũng khá ngon.Địa chỉ: Hampshire Rd, Sunshine VIC 3020Train line: Sydenham

ST ALBANS: Chợ Việt ở St Albans cách ga xe lửa khoảng 3 phút đi bộ, cách trung tâm thành phố Melbourne 30 phút lái xe (19 km). Ở đây phiên chợ ngày nào cũng đông đúc, đặc biệt có những hàng quán bán đồ ăn Việt rất ngon: Bún bò Huế Sông Hương (tuyệt cú mèo), Quang Vinh, bánh mì Thanh Lan.

NORTH RICHMOND: Khu này khá vắng vẻ và ít shops bán trái cây và thực phẩm nhưng rất gần trung tâm thành phố Melbourne và có nhiều nhà hàng hơn shop.

SPRINGVALE: Nằm ở phía Đông Nam Melbourne, các bạn có thể bắt xe lửa đến ga Springvale và đi bộ vào chợ. Khu chợ Việt duy nhất bên hướng Đông Nam, nên rất nhộn nhịp và tấp nập mỗi ngày. Springvale có ít quán ăn Việt hơn những khu người Việt khác nhưng cũng có đầy đủ trái cây, thịt cá tươi như những khu khác.

comment Bình luận