• Tuesday, Sep 29, 2020

Chính phủ TT Trump chi 1 tỉ đô mua 100 triệu liều vaccine Covid19 từ Johnson & Johnson

Chính phủ TT Trump chi 1 tỉ đô mua 100 triệu liều vaccine Covid19 từ Johnson & Johnson

Johnson & Johnson công bố hôm thứ Tư họ đã đạt một hợp đồng trị giá 1 tỉ đô cung cấp cho chính phủ Mỹ 100 triệu liều vắc-xin coronavirus trước mắt và sau đó sẽ là 200 triệu liều.Mỗi liều ước tính có giá 10 đô,tuy nhiên chính phủ của TT Trump sẽ cung cấp cho người dân Mỹ miễn phí trên cả nước

By Duc Tien Media
August 5 at 4:00 pm

Johnson & Johnson đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ phát triển và cung cấp 100 triệu liều vắc-xin coronavirus cho Hoa Kỳ trong một thỏa thuận với tổng trị giá hơn 1 tỷ đô la.

Vắc-xin thử nghiệm của công ty hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu và dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm ở giai đoạn cuối vào tháng 9, các nhà điều hành đã cho biết trước đó. Thỏa thuận này cũng sẽ cho phép chính phủ TT Trump tùy chọn đặt mua thêm 200 triệu liều, theo thông báo.

Tiến sĩ Paul Stoffels, giám đốc khoa học tại Johnson & Johnson, cho biết, chúng tôi đang tăng cường sản xuất ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới để cung cấp vắc-xin SARS-CoV-2 cho trường hợp khẩn cấp.

im-217257

Hoa Kỳ đầu năm nay đã trao cho J & J 456 triệu đô la để phát triển vắc-xin. Công ty cho biết mục tiêu của họ là cung cấp hơn 1 tỷ liều trên toàn cầu cho đến năm 2021.

Chính phủ Mỹ sẽ được cung cấp vaccine cho người Mỹ miễn phí sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng Covid-19, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết trong một thông cáo báo chí riêng biệt. Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể tính chi phí quản lý vắc-xin, HHS nói.

Bộ trưởng Alex HHS Alex Azar cho biết, đầu tư vào ngày hôm nay là bước tiếp theo trong việc hỗ trợ ứng cử viên vắc-xin Janssen, trong suốt quá trình sản xuất, với khả năng mang lại hàng trăm triệu liều an toàn và hiệu quả cho người dân Mỹ. Công ty dược phẩm Janssen, thuộc sở hữu của J & J, đang phát triển vắc-xin.

J & J là một trong số ít các công ty đã đạt được thỏa thuận với chính phủ của TT Trump để cung cấp vắc-xin coronavirus tiềm năng của họ sau khi được liên bang chấp thuận. Hoa Kỳ tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ trả cho nhà sản xuất thuốc Sanofi và GlaxoSmithKline lên tới 2,1 tỷ đô la để phát triển và cung cấp 100 triệu liều vắc-xin tiềm năng của họ.

Hoa Kỳ cũng cho biết họ sẽ trả cho Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech 1,95 tỷ đô la để sản xuất và cung cấp 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của họ nếu nó chứng minh an toàn và hiệu quả, các công ty đã công bố vào cuối tháng 7.

Ứng cử viên vắc-xin J & J, Ad26.COV2.S, đang sử dụng công nghệ tương tự mà nó đã sử dụng để tạo ra vắc-xin Ebola thử nghiệm, được cung cấp cho người dân ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào cuối năm 2019.

comment Bình luận