• Thursday, Dec 03, 2020

Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiên tai

Chính phủ Hàn Quốc ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiên tai

Chiều 29/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã diễn ra lễ tiếp nhận gói hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.

By CL
October 30 at 4:00 pm

Đợt mưa, lũ diện rộng từ giữa tháng 9 đến nay đã gây ảnh hưởng nặng nề đến các tỉnh miền Trung Việt Nam. Tính đến 27/10, thiệt hại là 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu trong lũ dài ngày, hơn 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn; hàng ngàn hécta lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng; hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn hécta diện tích thuỷ sản, cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thủy lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng, sập trôi..., thiệt hại vẫn chưa thể ước tính hết.

Ông Park Noh-Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trao gói hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.

Ông Park Noh-Wan, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam trao gói hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai.

Hiện tại, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây tại khu vực miền Trung đang tiếp tục hoành hành, bước đầu đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 đô la Mỹ để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền Trung.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai cho biết, để có phương án sử dụng hiệu quả gói hỗ trợ nêu trên, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để thống nhất phương án phù hợp.

Theo cand.com.vn

comment Bình luận