• Tuesday, Sep 29, 2020

Chỉ 74 Dollar thôi, nhân loại sẽ thoát khỏi móng vuốt của virus Covid-19.

Chỉ 74 Dollar thôi,  nhân loại sẽ thoát khỏi  móng vuốt của virus Covid-19.

Hôm nay 7/8 Công ty công nghệ sinh học Moderna vừa công bố giá bán cho mỗi liều Vaccine Coronavirus có ký hiệu là mRNA-1273 với giá 37 USD/mũi. Và để thoát khỏi móng vuốt của virus Covid-19, mỗi người sẽ phải tiêm đúng 2 mũi Vaccine này với chi phí là 74 USD,

By Nhật Vi
August 7 at 4:00 pm

Công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại Massachusetts hiện đang là Công ty dẫn đầu  trong cuộc đua tranh nghiên cứu về Vacinne Coronavirus trên Thế giới. Với thời điểm này,  Vacinne mRNA-1273 của Moderna đã bước  vào giai đoạn III, thử nghiệm lâm sàng trên người. Đây cũng là giai đoạn cuối cùng trước khi Vacinne được cấp phép.

Stephane Bancel, giám đốc điều hành của công ty Moderna, cho biết : " Tôi rất tự tin vào loại Vacinne của mình. Nó có 50% cơ hội sẽ vượt qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III để tiến tới thương mại hóa vào cuối năm nay."

moderna-1

 Moderna đã ký hợp đồng với chính phủ Mỹ để cung cấp 11 triệu liều Vacinne mRNA- 1273, và chờ đợi nó sẽ vượt qua được giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Đại diện công ty cho biết trong tương lai nếu có đơn đặt hàng lớn hơn, họ chắc chắn sẽ hạ giá liều Vacinne bán ra. Các nhà phân tích chứng khoán tại công ty nghiên cứu độc lập Trefis ước tính, Moderna có thể lợi nhuận bán Vacinne khoảng 14,5%.

Từ nay cho tới cuối năm 2021, công ty công nghệ sinh học này có thể nâng năng suất sản xuất lên tới 800 triệu liều Vacinne mỗi năm và thu về một khoản lợi nhuận 3,5 tỷ USD.

Theo Trefis

comment Bình luận