• Friday, Jan 22, 2021

Cháy cơ sở thương mại ở Little Saigon nơi có nhiều cơ sở của người gốc Việt, hàng chục xe cứu hỏa có mặt.

Cháy cơ sở thương mại ở Little Saigon nơi có nhiều cơ sở của người gốc Việt, hàng chục xe cứu hỏa có mặt.

Một đám cháy xảy ra tại một khu thương mại có nhiều cơ sở của người gốc Việt ở Garden Grove vào chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy, 2019, khiến hàng chục xe cứu hỏa có mặt chỉ sau ít phút.

July 8 at 4:00 pm
l11-980x400

Phóng viên Người Việt có mặt tại khu thương mại ngay ngã tư đường Brookhurst và đường Reading lúc 2 giờ 30 phút chiều. Đây là một khu thương mại quen thuộc với cộng đồng Việt Nam ở Little Saigon.

Tại hiện trường, có cả chục xe cứu hỏa của nhiều thành phố ở Orange County như Midway, Garden Grove và Santa Ana có mặt để dập tắt đám cháy đồng thời di tản hết người bên trong ra và chặn các lối ra vào khu thương mại.

Nhiều nhân viên của các cơ sở trong khu này phải chạy ra đường đứng và các khách hàng phải rời khỏi nơi này, làm đường Brookhurst gần như kẹt cứng.

Không chỉ vậy, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát chặn gần hết chiều về hướng Bắc của con đường này, làm dòng xe càng khó đi lại hơn.

Một nhân chứng người gốc Hispanic cho phóng viên Người Việt hay, ông nghĩ một trong hai nhà hàng ở ngoài rìa của khu thương mại bị cháy và cứu hỏa phải tới nhanh để dập tắt.

Trong khi đó, nhiều nhân chứng người Việt Nam cho rằng một văn phòng khai thuế, hay làm giấy tờ ở trên lầu bị cháy.

“Cháy nhà hàng là nãy giờ tiêu rồi. Nếu cháy nhà hàng thì lửa thì phải lan từ dưới lên, chứ cứu hỏa phải lên lầu để xịt nước làm gì?” Một phụ nữ nói.

Một người đứng gần quán Tip Top Sandwiches cho hay: “Cứu hỏa tới nhanh lắm, họ từ trạm bên kia đường chạy qua rồi còn gọi thêm tiếp viện nữa.

Tôi thấy họ kéo xe thang đến rồi leo lên lầu để xịt nước một văn phòng trên lầu. Chắc chập mạch điện hay gì rồi.”

Đúng như nhân chứng này nói, khoảng 3 giờ chiều, cứu hỏa xịt nước từ một văn phòng nằm ngay trên lầu của nhà hàng Phát Ký Mì Gia xuống đất.

Đến khoảng 3 giờ 10 phút chiều, cứu hỏa và cảnh sát tháo băng vàng chặn đường Reading ra và bắt đầu dọn dẹp hiện trường.

Phóng viên Người Việt xin phỏng vấn để biết rõ hơn chuyện gì xảy ra, nhưng lực lượng cứu hỏa cho biết phải đợi họ đưa ra thông cáo báo chí.

Theo Korea 24h

comment Bình luận