• Tuesday, Jan 19, 2021

Chào hè lung linh huyền ảo với Water Lantern Festival California - Hoa Kỳ

Chào hè lung linh huyền ảo với Water Lantern Festival California - Hoa Kỳ

Hàng ngàn ánh đèn lung linh, huyền ảo trên làn nước êm đềm hoà cùng dòng người cười nói vui vẻ, mang theo những mong ước, hy vọng tốt đẹp tại lễ hội thả lồng đèn ở miền Nam California.

By Mai Tram
June 20 at 4:00 pm

Mùa hè là dịp để cả gia đình nhau vui đùa và chuẩn bị cho những chuyến đi xa. Đối với người dân California và những du khách đến đây vào dịp hè này thì có thêm một lựa chọn cho hoạt động thú vị.

1200x628-3

Ảnh: Internet

Ngày 23 tháng 6 vào lúc 5 giờ chiều tại Soka University of America (1 University Creek, Aliso Viejo, CA 92656) sẽ diễn ra lễ hội thả lồng đèn thu hút hàng ngàn du khách gần xa với những nét đặc sắc của nơi đây. Ngoài việc thả đèn còn được thưởng thức ca nhạc tại sân khấu ngoài trời trong khuôn viên lễ hội, có những quầy bán thức ăn và quà lưu niệm.

file

Ảnh: Internet

Việc thả đèn là nét văn hoá từ lâu đời không chỉ riêng người Á Đông mà có cả ở Âu, Mỹ. Mọi người xem đây là nét đẹp rất riêng và được nhiều người yêu thích. Khi đến với Water Lantern Festival du khách sẽ có một chiếc lồng đèn làm bằng giấy với đế gỗ và bút lông màu để tha hồ vẽ, viết những điều mình mong muốn về hạnh phúc, may mắn, sức khoẻ, thành công...

Screen-Shot-2019-02-07-at-11.26.56-AM

Ảnh: Internet

Những chiếc lồng đèn trôi theo dòng nước nhẹ nhàng mang bao niềm mong ước: Có thể là những chiếc đèn với hình vẽ và dòng chữ thể hiện tình cảm của những cặp đôi yêu nhau và mong ước gắn kết bền lâu. Có những chiếc đèn mang trên mình sức mạnh, hy vọng vào những dự định thành công trong tương lai. Có những chiếc đèn với sự lạc lõng cô đơn mong tìm được bến bờ. Có những chiếc đèn là cả nỗi niềm trăn trở về giấc mọng chưa thành. Hay những chiếc đèn đang trĩu nặng về những ngày tháng ít ỏi còn lại phải chống chọi với bệnh tật để vui vầy cùng cháu con. Hoặc đơn giản hơn là những chiếc đèn được vẽ ngây ngô của các cô cậu nhóc chỉ thả cho vui thôi.

Untitled-1

Ảnh: Internet

1000-Lights

Ảnh: Internet

Mỗi chiếc đèn mang trên mình một sứ mệnh, một câu chuyện. Không biết rằng những gì họ mong ước có đạt được hay không nhưng cũng là một kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình và bạn bè cho một thời khắc giao mùa Xuân - Hạ thế này cũng đã trọn vẹn rồi.

comment Bình luận