• Sunday, Aug 01, 2021

CĐV Anh đòi tổ chức lại chung kết Euro

CĐV Anh đòi tổ chức lại chung kết Euro

Người hâm mộ xứ sở sương mù bất mãn với những quyết định của tổ trọng tài trong trận chung kết Euro 2020 tại Wembley rạng sáng 12/7.

By Tuấn Nguyên
July 13 at 4:00 pm

Theo Daily Mail, CĐV Anh đã khởi động chiến dịch yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) tổ chức lại trận chung kết Euro 2020 bởi lý do "thiếu công bằng" và "chất lượng tổ trọng tài không đạt yêu cầu".

Ba quyết định của trọng tài Bjorn Kuipers khiến CĐV xứ sương mù bất mãn, trong đó có tình huống phạm lỗi của Giorgio Chiellini với Bukayo Saka ở phút 90+6. Theo CĐV Anh, Chiellini phải nhận thẻ đỏ trực tiếp thay vì thẻ vàng bởi đây là một tình huống dẫn đến pha phản công nguy hiểm của "Tam sư".

Pha phạm lỗi lộ liễu của Chiellini với Saka.

Pha phạm lỗi lộ liễu của Chiellini với Saka.

Một tình huống khác cũng khiến CĐV bất mãn là pha giẫm vào chân Jack Grealish của Jorginho ở phút 114. Người hâm mộ "Tam sư" cũng cho rằng tiền vệ tuyển Italy xứng đáng nhận thẻ đỏ sau pha bóng này.

Ngay cả bàn gỡ hòa của Italy trong hiệp hai cũng gây tranh cãi. Bóng đã chạm tay Bryan Cristante trong tình huống mở ra cơ hội dứt điểm cho Bonucci.

Bản kiến nghị cao nhất thu thập được 1.500 chữ ký từ người hâm mộ. Trong khi số còn lại chỉ được vài người ủng hộ. Khả năng UEFA tổ chức lại chung kết Euro chắc chắn không xảy ra. Italy đã vô địch châu Âu và điều này không thể thay đổi.

Tại Euro 2020, CĐV Anh tự làm xấu hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế bằng những hành động không đẹp như chế nhạo một cô bé CĐV tuyển Đức, phân biệt chủng tộc với chính cầu thủ nhà, chiếu đèn laser vào mặt Kasper Schmeichel ở bán kết hay những vụ ẩu đả bên ngoài sân Wembley ngay trước thềm chung kết.

Theo truyền thông xứ sương mù, CĐV nước này đã quay sang đánh nhau khi một nhóm người hâm mộ không có vé vượt rào vào sân Wembley xem trận chung kết.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
CĐV Anh
comment Bình luận