• Tuesday, Jul 14, 2020

Cắt điện để tránh cháy rừng, ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người trên toàn California

Cắt điện để tránh cháy rừng, ảnh hưởng đến hơn 1 triệu người trên toàn California

Một điều bất ngờ ,Pacific Gas & Electric vào đầu ngày thứ Tư đã bắt đầu tắt điện khoảng 800.000 khách hàng trên khắp miền Bắc California trong nỗ lực tránh các vụ cháy rừng do gió gây ra cho thiết bị điện.

By Duc Tien
October 9 at 4:00 pm

Việc cắt điện đầu tiên, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến 513.000 khách hàng, bắt đầu ngay sau nửa đêm ở một số quận quanh Sacramento, bao gồm Placer và Yuba, giữa những cơn gió mạnh đang xuất hiện ngày càng nhiều vào sáng sớm

Mất điện sẽ ảnh hưởng đến 34 quận ở Trung và Bắc California. Đây sẽ là lần tắt điện lớn nhất từ ​​trước đến nay khi các tiện ích trên toàn bang cố gắng giảm rủi ro cháy rừng do gió lớn. 

Công điện lực Southern California Edison cũng vừa thông báo sẽ cắt điện vì lo ngại các cơn gió mạnh Santa Ana có thể gây cháy rừng.Viêc cắt điện của công ty này sẽ ảnh hưởng đến 106,000 khách hàng ở 8 quận Nam Cali.

Có thể mất điện Edison Edison chủ yếu ảnh hưởng đến khách hàng ở các quận Los Angeles, San Bernardino và Riverside. Cũng đang được xem xét là các khu vực ở Hạt Ventura và các phần của các hạt Kern, Tulare, Inyo và Mono.

Một số thành phố lớn nhất của Vùng Vịnh Bay sẽ bị mất điện, trong đó có San Jose, Oakland, Fremont, Santa Rosa, Hayward, Berkeley và San Mateo.

img-0036-bay-area-pge-shutoff

Nếu bạn cần một nơi để đi trong khi mất điện, PG & E sẽ mở Trung tâm tài nguyên cộng đồng bắt đầu từ thứ tư lúc 8 giờ sáng.

Mỗi trung tâm sẽ có phòng vệ sinh, nước đóng chai, điều hòa, sạc điện và chỗ ngồi cho 100 người. Các trung tâm sẽ chỉ mở cửa vào ban ngày.

Địa điểm một số nơi theo quận hạt

Screen Shot 2019-10-09 at 11.07.43 AM

1. Alameda County

Merritt College, Lot B, Leona Street, Oakland

2. Contra Costa County

Bishop Ranch Parking Lot, 2600 Camino Ramon, San Ramon

3. Napa County

Calistoga Fairgrounds, 1601 N. Oak, Calistoga

4. San Mateo County

Pasta Moon Restaurant, 845 Main St., Half Moon Bay

5. Santa Clara County

Avaya Stadium, 1123 Coleman Ave., San Jose

6. Solano County

Mission Church, 6391 Leisure Town Road, Vacaville

1001 Fairgrounds Drive, Vallejo

7. Sonoma County

Santa Rosa Veterans Memorial Building, 1351 Maple Ave., Santa Rosa

Việc bj cắt điện sẽ ảnh hưởng điều vấn đề nghiêm trọng khác, Quý vị nên check với city của mình để biết thông tin cụ thể.Đặc biệt việc mất điện cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bệnh viện , sở thú, các thú nuôi cần có điện,..và nhiều vấn đề khác.Quý vị nên có kế hoạch cụ thể cho người thân của mình khi những ảnh hưởng này có thể kéo dài nhiều ngày.

comment Bình luận