• Tuesday, Oct 27, 2020

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông da đen quỳ gối đè lên cổ một đứa bé da trắng 2 tuổi

Cảnh sát bắt giữ một người đàn ông da đen quỳ gối đè lên cổ một đứa bé da trắng 2 tuổi

Cách đây vài ngày, một bức ảnh được loan truyền trên mạng xã hội và gây nên sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng: một người đàn ông da đen quỳ gối trấn lên cổ một đứa bé da trắng 2 tuổi đang khóc, với sự tham gia của một người da đen khác nắm chặt lấy tay của đứa bé từ phía sau.

July 23 at 4:00 pm

Bức ảnh được chú thích dòng chữ "Black Lives Matter now motherf*cker" bên dưới.

SNGGZAMTT5FRFMG27ETVYSVFF4

Ngay sau khi thông tin này được loan tải với tốc độ chóng mặt, lực lượng cảnh sát của Clark County (Tiểu bang Ohio) đã tiến hành điều tra vào Thứ 3 ngày 21/7, sau đó bắt giữ một người đàn ông da đen 20 tuổi có tên là "Isaiah Jackson" (Mong quý độc giả không nhầm lẫn với một tuyển thủ bóng rổ da đen khác có tên tương tự).

Nguồn:

https://www.whio.com/news/crime-and-law/sheriffs-office-investigating-social-media-post-showing-man-kneeling-childs-neck/7GREMQGUZNC6DBZAFQCVDVZXKI/?fbclid=IwAR2VfdAj_yHJNDO0lcqorPGySXQ79fF2ZRfNhCWiZphhhFFLfh6xFASc37A

https://www.washingtontimes.com/news/2020/jul/22/isaiah-jackson-arrested-after-photo-kneeling-white/?fbclid=IwAR0R5edP4voTnZu4qCY_bviDT9Awr-PqHHmPE9BeXF1h0AR4C6ngSyqIFAE

Văn phòng Cảnh Sát Trưởng Clark County cho biết một vụ kiện chống lại Isaiah Jackson đã được trình lên văn phòng công tố viên. Các nhà điều tra đã không nêu chi tiết các cáo buộc mà Jackson có thể bị buộc tội. Đứa bé trong hình trước đó đã được chuyển vào bệnh viện để kiểm tra, may mắn là không có thương tích nào.

Mẹ của đứa bé là bạn gái của Isaiah Jackson, và đứa bé là con riêng của cô. Thông tin hiện tại có được cho biết mẹ và bà của đứa bé không hề biết tới sự tồn tại của bức ảnh, cho tới khi được Văn phòng Cảnh Sát liên lạc để tiến hành điều tra.

Theo thông tin trên trang Facebook cá nhân, Isaiah Jackson đang làm việc tại Chuỗi Gà Rán Lee's Famous Recipe Chicken. Nhưng phía công ty đã phủ nhận việc này, nói rằng Jackson chưa từng làm nhân viên tại đây.

Nguồn :

https://www.facebook.com/LeesFamousRecipeChicken/?__tn__=%2CdK-R-R&eid=ARBiXPblIRvyUL7Qib5HYY4ekb25ukXvrvDumzv4sFC8ndkg047qXvcuMiRC3kViuDOO4PGrv3yrbNos&fref=mentions

Hồ sơ cảnh sát cho thấy Isaiah Jackson đã nhiều lần bị bắt giữ kể từ năm 2018, với hàng loạt tội danh như : trộm cắp, bạo lực gia đình, tấn công người khác và nhiều lần vi phạm quản chế. Vì vậy không thể hiểu được tại sao người mẹ lại hẹn hò, và trao đứa bé của cô vào tay một người có nhiều tiền án như thế.

Screen Shot 2020-07-23 at 2.47.38 PM

Theo ASG News

comment Bình luận