• Tuesday, Jun 22, 2021

Cận Cảnh Trung Quốc phóng hoả phi tang tài liệu khi Mỹ yêu cầu đóng cửa Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas

Cận Cảnh Trung Quốc phóng hoả phi tang tài liệu khi Mỹ yêu cầu đóng cửa Lãnh Sự Quán tại Houston, Texas

Chính phủ Hoa Kỳ vừa ra lệnh yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Lãnh Sự Quán nước này tại Houston trong vòng 72h.Ngay lập tức các quan chức của Trung Quốc được cho đã phóng hoả thiêu rụi các giấy tờ bên trong.Đẩy sự leo thang căng thẳng lên một mức độ mới trong quan hệ Trung- Mỹ

By Duc Tien Media
July 22 at 4:00 pm

Theo thông tin chi tiết được chia sẻ bởi KPRC 2 Houston, cảnh sát đã nhận được báo cáo về vụ cháy vào khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương) tại 3417 Đại lộ Montrose, địa chỉ nơi có lãnh sự quán Trung Quốc.

Bạn chỉ có thể ngửi thấy mùi giấy đang cháy, một nhân chứng tại hiện trường nói với KPRC 2. Tuy nhiên, tất cả các nhân viên cứu hỏa chỉ vây quanh tòa nhà. Họ không thể đi vào bên trong.

Một nguồn tin cảnh sát Houston nói với KPRC 2 rằng lãnh sự quán và một khu phức hợp trên đường Almeda, nơi có nhiều nhân viên của lãnh sự quán, đang bị yêu cầu rời đi vào thứ Sáu lúc 4 giờ chiềuVideo được chia sẻ bởi một người xem sống bên cạnh lãnh sự quán cho thấy một số thùng giấy cùng các lon thùng chứa chất cháy nổ đang bùng phát. Mọi người có thể được nhìn thấy họ ( viên chức Trung Quốc) ném đồ vào thùng lửa.

Sự việc xảy ra sau khi Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Houston. Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh,ông Vương Văn Bân xác nhận Mỹ hôm 21/7 yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán trong 72 giờ. Ông Vương gọi đây là "sự leo thang chưa từng có" và Trung Quốc sẽ có những phản ứng cần thiết.

comment Bình luận