• Wednesday, Apr 14, 2021

Cẩm Ly: "Tôi bị bệnh, lên nhà thờ Tổ cúng, cứ gặp anh Hoài Linh là ôm khóc"

Cẩm Ly:

"Anh Hoài Linh rất thương tôi, câu cửa miệng của anh ấy là: "Tao thương mày nhất đấy, không thương mày thì tao thương ai" – Cẩm Ly nói.

July 26 at 4:00 pm

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Cẩm Ly đã đăng tải một clip quay lại những lời chia sẻ của NSƯT Hoài Linh và NSND Hồng Vân về cô, trong một live show riêng.

NSƯT Hoài Linh: "Chưa ai nhìn thấy những cảnh mà tôi từng nhìn thấy về Cẩm Ly"

Trong đó, Hoài Linh tỏ ra rất thương Cẩm Ly, anh nói: "Tôi có đôi điều muốn nói về cô em gái Cẩm Ly của tôi. Tôi không phải ca ngợi, tán tụng, nịnh hót gì Cẩm Ly vì anh em chúng tôi mạnh ai nấy sống, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy ở.

Nhưng đúng thực sự, riêng bản thân tôi, trong nghề này chỉ có một vài người tôi thương thực sự, Cẩm Ly là một trong số đó.

Cả hai anh em tôi đều là thứ tư hết, con tư Cẩm Ly, thằng Tư Hoài Linh. Bởi vậy nên tôi và Cẩm Ly đều có tướng khắc khổ và khổ y như nhau.

Mọi người chỉ nhìn thấy Cẩm Ly hào nhoáng bên ngoài, chưa ai nhìn thấy những cảnh mà tôi từng nhìn thấy về Cẩm Ly.

Empty

Cẩm Ly ở trong nhà, tôi bước vào nhà mà đi tìm được nó là hơi khó. Ở nhà, Cẩm Ly mặc những bộ đồ rất giản dị, người nhỏ con, thoăn thoắt đi lại làm đủ mọi việc trong nhà, nên tôi nhìn không biết đâu là nó.

Một điều nữa tôi quý ở Cẩm Ly là một người rất kín tiếng. Nó chẳng bảo giờ dùng scandal để tạo tên tuổi, cũng chẳng cần nịnh nọt, se sua gì ai hết, sống rất bình dân, giản dị, dù đi làm có tiền.

Mỗi người đều có một cách sống của riêng mình, miễn sao thấy vui là được. Tôi và Cẩm Ly hợp nhau vì hai anh em tôi đều sống giản dị, chân chất như nhau, dù kiếm được tiền vẫn bình dân. Cái bình dân này là bản chất nằm trong máu chúng tôi rồi.

Và vì bản tính của Cẩm Ly vốn bình dân sẵn rồi nên trong câu hát của nó cũng giản dị, không có gì học thuật nhưng truyền tải được nhiều cảm xúc cho người nghe.

Tôi nghĩ Cẩm Ly vẫn nên giữ cái chất bình dân đó, không cần phải thay đổi. Cẩm Ly chỉ cần dùng cái yêu thương của khán giả để truyền tải Bolero lại cho lớp trẻ. Đó là điều thành công rồi".

Cẩm Ly: "Tôi bị bệnh, hay lên nhà thờ Tổ cúng, cứ gặp anh Hoài Linh là ôm khóc"

Nghe xong những lời chia sẻ của Hoài Linh, Cẩm Ly tỏ ra vô cùng xúc động. Cô tâm sự:

"Là người của công chúng, tôi được rất nhiều người mến mộ, nhưng để tìm được người yêu thương mình thật lòng là rất khó. Nghe anh Hoài Linh nói như vậy, tôi cảm thấy ấm lòng vô cùng.

Empty

Tôi bị bệnh, rất hay lên nhà thờ Tổ cúng, cứ hễ gặp anh Hoài Linh là ôm khóc, than buồn quá. Những lúc như thế, anh Hoài Linh lại động viên tôi: "Mày khùng quá, cứ để từ từ anh khấn cho".

Nói chung, anh Hoài Linh rất thương tôi, câu cửa miệng của anh ấy là: "Tao thương mày nhất đấy, không thương mày thì tao thương ai". Biết được tình cảm anh ấy dành cho mình như vậy, tôi vui lắm".

NSND Hồng Vân: "Cẩm Ly bị Minh Tuyết ăn hiếp là lại xuống tâm sự, khóc lóc với tôi"

Tới lượt mình, NSND Hồng Vân hào hứng kể lại câu chuyện quá khứ với chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết. Cô nói:

"Tôi biết tới Cẩm Ly và Minh Tuyết nhờ có cơ duyên làm chung cuốn băng Mưa Bụi của hãng đĩa Kim Lợi do Minh Vy sản xuất vào thập niên 90.

Thời đó chúng tôi làm Mưa Bụi chủ yếu chỉ có nhạc Bolero, trữ tình. Đùng một cái, có hai con bé rất xinh, giọng khỏe, hát rất dễ thương xuất hiện và hát nhạc trẻ, khiến tôi khá ngạc nhiên. Chúng tôi biết nhau sơ sơ từ đó.

Empty

Khi Mưa Bụi nổi đình đám khắp trong và ngoài nước, các bầu show bắt đầu để ý tới những diễn viên, ca sĩ trong đó như chúng tôi. Khán giả bên châu Âu thích Mưa Bụi lắm.

Thế là có một ông bầu show mời 80% nghệ sĩ trong Mưa Bụi đi lưu diễn châu Âu, trong đó có Minh Tuyết, Cẩm Ly và tôi.

Tôi vẫn nhớ, khi lên sân khấu, động tác của chúng nó rất đều nhưng ở ngoài lại bị sai nhịp vì mỗi đứa một gu, một sở thích, một tính cách khác nhau. Thành thử, hai bà này rất xung khắc, khắc khẩu với nhau.

Cứ lần nào Cẩm Ly bị Minh Tuyết ăn hiếp là lại xuống tâm sự, khóc lóc với tôi rằng Minh Tuyết nó ăn hiếp em ra làm sao. Ngược lại, hôm nào Minh Tuyết bức xúc gì Cẩm Ly là lại chui xuống phòng chị Hồng Vân để kể lể.

Từ chuyến đi đó, cả ba chị em tôi trở nên thân thiết với nhau. Đó là những kỷ niệm tôi nhớ về Cẩm Ly và Minh Tuyết.

Sau này, tôi hay tham gia liveshow cùng Cẩm Ly và đóng vai mẹ nó, thế là từ đó nó gọi tôi là mẹ luôn. Chắc do tôi già sớm, già nhanh quá nên từ chị thành mẹ Cẩm Ly luôn. Tôi cũng chằng hiểu sao mà tự động xưng mẹ con với nó".

Theo TQ

comment Bình luận