• Saturday, Jun 06, 2020

Các thói quen giúp cơ thể "đốt mỡ" tự nhiên

Các thói quen giúp cơ thể

Lời khuyên dành cho bạn là hãy bắt đầu thay đổi từ những thói quen. Chỉ từ một vài thói quen hàng ngày có tác dụng giúp giảm cân, hiệu quả loại bỏ mỡ thừa sẽ tốt hơn.

By Miumiu
January 29 at 4:00 pm

Đây là danh sách các thói quen tốt bạn có thể làm vào buổi tối giúp kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe:

Uống 1 ly nước trước bữa ăn tối

download (9)

Ly nước này có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn, do đó bạn sẽ không ăn quá nhiều và ăn vượt quá lượng calo tối đa có thể khi bạn thưởng thức bữa tối. Nếu không uống nước – như một "mẹo" đánh lừa dạ dày, bạn ăn quá nhiều trong bữa tối, dẫn đến lượng calo dư thừa, cơ thể sẽ nhanh chóng béo lên.

Ăn quá giàu dinh dưỡng vào ban đêm không chỉ khó tiêu hóa mà còn dễ khiến bạn rất khó khăn để có một vòng bụng nhỏ. Vì vậy, một ly nước trước bữa tối là rất quan trọng, nó cũng có thể giúp bạn làm sạch thức ăn thừa đang tích tụ trong dạ dày và đường ruột, tạo thêm không gian tiêu hóa cho bữa tối thuận lợi và hiệu quả hơn.

download (10)

Nhai chậm trong khi ăn

download (8)

Khi ăn, hầu hết mọi người không có ý thức về cách ăn giúp cơ thể tiêu hóa tốt, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả đồng thời có thể giảm cân, đó chính là chủ động làm cho mình ăn chậm và ăn ít hơn.

Một số người béo thường sẽ rơi vào tình trạng cảm thấy quá đói khi ngồi vào bàn ăn tối, nên họ sẽ ăn ngay lập tức khi vừa ngồi vào bàn ăn, thậm chí ăn rất nhanh và khó kiểm soát được tốc độ nhai. Kết quả là, một bữa ăn có thể được kết thúc chỉ sau 10 phút.

Không uống nước, nước canh ngay sau bữa ăn

Nhiều người có cảm giác đã đủ no sau khi ăn, nhưng họ vẫn uống thêm một bát canh hoặc uống nước sau bữa ăn. Đây là thói quen khá phổ biến, mặc dù không phải là vấn đề xấu, nhưng nếu bạn là người thừa cân thì nên cẩn thận.

Bởi vì bản thân bát canh này có một nguồn calo quá dồi dào. Uống canh hoặc uống nước dễ dàng làm giãn dạ dày, trong lâu dài sẽ làm bụng của bạn to lên, không chỉ khiến bạn béo hơn mà còn có nguy cơ gây hại cho dạ dày.

Không nên ngồi yên một chỗ sau bữa ăn

Không nên tập thể dục vất vả vào ban đêm là điều đương nhiên, nhưng cũng không nên ngồi yên một chỗ sau bữa ăn.

Bạn có thể đứng nhẹ nhàng hay thực hiện hoạt động nhẹ nào đó trong 30 phút hoặc đi bộ trong khoảng 1 giờ với cường độ nhẹ. Tập thể dục cường độ thấp này sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Tập thể dục cũng có thể thúc đẩy tiêu hóa và hấp thu của dạ dày và ruột, đồng thời giúp ngủ ngon hơn.

download (11)

Ngồi yên một chỗ sau bữa ăn sẽ làm cho dạ dày và đường ruột khó hoạt động,dễ bị đau bụng. Ngồi nhiều sau bữa ăn thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ có một lớp mỡ bụng giống như phao bơi quấn quanh người.

Ngủ trước 23h

Khung giờ từ 22-23h tối là thời gian tốt nhất để ngủ. Sau 23 giờ, cơ thể rơi vào trạng thái tự điều chỉnh và cơ thể bắt đầu tiết ra hormone.

download (12)

Nếu bạn thức cả đêm, sẽ không chỉ ức chế sự tiết hormone của cơ thể mà còn khiến cortisol tăng lên, đồng thời làm ức chế sự tiết ra leptin.

download (13)

Thức khuya sẽ khiến cơn thèm ăn của bạn bùng phát vào ngày hôm sau, tăng cảm giác ngon miệng và giúp chất béo tích tụ trong cơ thể dễ dàng hơn.

Kiểm soát tốt những thói quen trên trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng.

download (14)
comment Bình luận