• Tuesday, Aug 11, 2020

Các luật sư của TT Trump đã có đủ bằng chứng để giúp TT tránh khỏi luận tội từ Đảng Dân Chủ

Các luật sư của TT Trump đã có đủ bằng chứng để giúp TT tránh khỏi luận tội từ Đảng Dân Chủ

Các cố vấn cao cấp của TT Trump đã nộp bản tóm tắt pháp lý của họ về luận tội.Bản tóm tắt này đã giải thích rõ ràng và chỉ ra các lập luận mạnh mẽ lý do Thượng viện sẽ bác bỏ các vấn đề yêu cầu luận tội.Thượng viện, nơi có quyền lực duy nhất có thể xảy ra luận tội.

By Duc TIen
January 20 at 4:00 pm

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã đưa ra một sự lên án mạnh mẽ về các bài viết luận tội chống lại ông, cho rằng họ là một người khiếm khuyết về mặt pháp lý đối với Hiến pháp và các tổ chức dân chủ của chúng tôi, nhưng không đưa ra lời bác bỏ cáo buộc nào về việc tổng thống Ukraine can thiệp trong cuộc bầu cử năm 2020 nhanh chóng.

Bản tóm tắt dài 110 trang, được biên soạn bởi nhóm các cố vấn Nhà Trắng của Trump và các luật sư cá nhân và đệ trình lên Thượng viện vào đêm trước phiên tòa của tổng thống, cho thấy đảng Dân chủ đã tiến hành một cuộc điều tra luận tội gian lận của vụ án, dẫn đến việc chính phủ áp dụng hai cáo buộc chống lại Trump: lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Lập luận của họ phần lớn phớt lờ các bằng chứng ngày càng tăng mà đảng Dân chủ đã đưa ra cho thấy ông Trump gây áp lực buộc Ukraine phải điều tra các đối thủ chính trị của mình, đồng thời giữ lại viện trợ quân sự rất cần cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Jay Sekulow người đứng đầu các cố vấn luật cho TT Trump

Jay Sekulow người đứng đầu các cố vấn luật cho TT Trump

Các luật sư của Trump lập luận rằng đảng Dân chủ đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tổng thống hỗ trợ an ninh và cuộc họp tại Nhà Trắng với nhà lãnh đạo mới của Ukraine. Trong khi thừa nhận đảng Dân chủ đã phát hiện ra các tài liệu và có được lời khai nêu chi tiết về sự sắp xếp cốt lõi của vụ kiện luận tội của họ, luật sư chủ tịch của Counter phản bác rằng không ai trong số họ đến từ những người có sự hiểu biết rõ trực tiếp.

"Tất cả những gì mà đảng Dân chủ Hạ viện đã thành công trong việc chứng minh là tổng thống không làm gì sai " luật sư của ông Trump đã viết trong bản tóm tắt của họ, trong đó có cả bản sao thô của cuộc gọi của tổng thống từ tháng 7 năm ngoái tới Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã giúp châm ngòi cho toàn bộ luận tội.

ảng Dân chủ đã xây dựng trường hợp luận tội của họ từ bảng điểm cuộc gọi điện thoại vào ngày 25 tháng 7, trong đó ông Trump hối thúc tổng thống Ukraine mới đắc cử để điều tra các đối thủ chính trị của mình, bao gồm cả cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ủy ban Tình báo Hạ viện cũng đã phỏng vấn 17 nhân chứng, trong đó có một số người mô tả sự nhầm lẫn và hỗn loạn sâu sắc trong chính quyền sau khi ông Trump ra lệnh từ chối viện trợ quân sự cho Ukraine.

Trump dự kiến sẽ rời Washington sau đó vào thứ Hai tới một hội nghị thượng đỉnh kinh tế quốc tế tại Davos, Thụy Sĩ, đưa ông lên đất nước ngoài và nhiều múi giờ trước những ngày khai mạc của một phiên tòa luận tội nơi tổng thống và tương lai chính trị của ông đang trên đường. Trước khi ra đi, tổng thống đã lên Twitter chỉ trích Đảng Dân chủ Hạ viện về một quá trình luận tội mà ông đã ra lệnh cho đội ngũ trợ lý và luật sư riêng của mình ngồi ngoài.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.), Người quản lý luận tội chính, từ chối trả lời các câu hỏi về bản tóm tắt của Nhà Trắng.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Vẫn chưa tiết lộ các thủ tục chính xác cho phiên tòa, có khả năng sẽ được chấp thuận trong một cuộc bỏ phiếu của đảng khi Thượng viện triệu tập lúc 1 giờ chiều. vào thứ ba. Đảng Dân chủ đã phản đối khả năng McConnell sẽ tìm cách hạn chế số ngày được phân bổ cho các cuộc tranh luận mở đầu, điều này có thể dẫn đến cuộc đua marathon kéo dài 12 giờ khi bắt đầu phiên tòa.

comment Bình luận