• Tuesday, Jan 19, 2021

Bức tâm thư thật xúc động của cô giáo trước nỗi lo lắng của học trò.

Bức tâm thư thật xúc động của cô giáo trước nỗi lo lắng của học trò.

Một Thầy Cô Giáo giỏi không chỉ hướng dẫn các học sinh về kiến thức, mà họ còn là những nhà tư vấn tâm lý, thường quan tâm đến các cảm xúc của học sinh nữa.

By L.N
September 12 at 4:00 pm

Nhiều thầy cô đã làm thay đổi học sinh, khiến các em cũng tâm huyết đồng hành cùng thầy cô và nhà trường đi theo con đường giáo dục hiện đại, nhân văn. Vì  phong cách giáo dục là luôn hướng về học sinh, hướng về sự phát triển hạnh phúc của các em.

Mới đây, Karen Loewe - một giáo viên với 22 năm kinh nghiệm đã được vinh danh là cô giáo tâm lý nhất năm khi đã quyết định cố gắng giúp học sinh của mình đánh bại những căng thẳng hàng ngày bằng cách viết về những điều này trên Facebook.

Bài đăng không chỉ dành cho các cô cậu học trò nữa, mà nó đã được hơn 581.000 người chia sẻ

Bài đăng không chỉ dành cho các cô cậu học trò nữa, mà nó đã được hơn 581.000 người chia sẻ

Không phải là những bài giảng với kiến thức cao siêu, lời tâm sự của cô Karen đã dạy cho học trò mình sự cảm thông là điều cần thiết trong cuộc sống. Nguyên văn bức thư của cô giáo như sau:

"Đây là năm thứ 22 tôi bắt đầu công việc giáo viên của mình. Và ngày hôm qua, tôi đã có một trải nghiệm rất tuyệt vời trong nghề giáo của mình.

Tôi đã thử một hoạt động mới với tên gọi là "Hành lý cảm xúc". Tôi hỏi bọn trẻ ý nghĩa của việc mang hành lý và các em chủ yếu nói rằng đó là những thứ gây tổn thương phải mang trên vai.

Tôi yêu cầu các em viết ra một tờ giấy những gì đang phiền lòng, những gì nặng nề trong tim chúng, những gì đang làm tổn thương... Tất nhiên tất cả đều ẩn danh, viết xong các em được quyền ném chúng khắp phòng học.

Sau khi viết xong, các học sinh lần lượt nhặt một mảnh giấy và đọc to những gì bạn cùng lớp viết. Người viết có thể tiết lộ rằng mảnh giấy đó có phải do mình viết không.

Thực sự trong đời tôi, chưa bao giờ tôi lại cảm động đến phát khóc như thế. Những chuyện như từng có ý định tự tử, cha mẹ đang ở tù, ma túy chất đầy trong gia đình họ, bị cha mẹ bỏ mặc, cái chết, ung thư, mất thú cưng...

Thực sự đây là những điều quá khó khăn, người đọc hay người lắng nghe đều đong đầy nước mắt. Đó là một ngày đầy cảm xúc, nhưng tôi tin chắc rằng những đứa trẻ của tôi sẽ học được cách yêu nhiều hơn một chút, tha thứ nhanh hơn một chút, và ít phán xét lại một chút.

Chiếc túi này treo trước cửa lớp để nhắc nhở tất cả các em rằng chúng ta từng như thế. Chúng tôi sẽ để nó ở cửa, và mỗi khi các em rời đi, tôi sẽ nói với chúng: Các em không đơn độc, xứng đáng được yêu thương và luôn đồng hành cùng nhau.

Các em à, cô rất vinh dự khi được làm giáo viên của các em".

Những cảm xúc sau khi đọc xong bài post của cô giáo Karen

Những cảm xúc sau khi đọc xong bài post của cô giáo Karen

Trong một cuộc phỏng vấn với The Today Show, các giáo viên dự buổi phỏng vấn đều cho rằng: để  trẻ em có thể trung thực hơn với người lớn, chúng cần nhiều thời gian hơn để mở lòng.

Nếu bạn nghĩ một giáo viên giỏi là người có thể giải thích tường tận các bài toán, các lý thuyết trên sách vở mà không quan tâm đến cảm xúc của cô cậu học trò thì các bạn đã nhầm rồi, bởi có một người cô còn biết cả cách cân bằng cả hai điều trên như cô giáo Karen đã thực hiện . 

comment Bình luận