• Thursday, Dec 03, 2020

BST Louis Vuitton Xuân - Hè 2020: Dòng chảy thời gian và nghệ thuật

BST Louis Vuitton Xuân - Hè 2020: Dòng chảy thời gian và nghệ thuật

Thời trang trong thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 sẽ thay đổi ra sao? BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020 chính là câu trả lời của Nicolas Ghesquière.

October 3 at 4:00 pm

Tuần lễ thời trang Paris chính thức khép lại sau BST giàu cảm xúc của Nicolas Ghesquière. Không trang trí cầu kỳ như các mùa mốt trước, Nicolas chọn cách thiết kế sàn diễn tối giản, nổi bật nhất là màn hình LED phát MV ca khúc It’s Okay to Cry của Sophie Xeon. Sàn diễn được dàn dựng ngay tại Bảo tàng Louvre, giọng hát của ca sĩ Sophie dẫn dắt người xem bước vào thế giới thời trang muôn màu của Louis Vuitton.

Có thể nói, BST Louis Vuitton Xuân – Hè 2020 là sợi dây nối liền quá khứ, hiện tại và tương lai. Dấu ấn của Thời kỳ tươi đẹp – Belle Époque (giai đoạn phát triển quan trọng ở châu Âu từ cuối thế kỷ 19 tới năm 1914, trước khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ nhất), theo Nicolas, “là giai đoạn đặc biệt trong lịch sử Pháp về mặt nghệ thuật, văn hóa, giải phóng phụ nữ và trong văn học với sự xuất hiện của tiểu thuyết gia Marcel Proust”. Đặc biệt hơn, khoảng thời gian này cũng gắn liền với lịch sử ra đời và phát triển của Louis Vuitton. Vào cuối những năm 1800, khi xã hội có bước phát triển mới về công nghệ, kỷ nguyên du lịch dành cho giới thượng lưu là tiền đề để Louis Vuitton tạo ra chiếc vali monogram đầu tiên.

Câu chuyện thời trang tương lai của Nicolas Ghesquière không thể thiếu yếu tố bền vững. Gỗ được sử dụng trong buổi ra mắt BST được lấy hoàn toàn từ các khu rừng được quản lý theo biện pháp bền vững ở Pháp, được chứng nhận 100% PEFC từ vùng Landes. Sau buổi trình diễn, tất cả gỗ sẽ được quyên góp để tái sử dụng như một phần trong chiến dịch hợp tác ArtStock nhằm tái chế các sản phẩm nghệ thuật để bảo vệ môi trường.

Theo Elle/Youtube Louis Vuitton

comment Bình luận