• Thursday, May 28, 2020

Bọc răng sứ: Hậu quả khôn lường tại các cơ sở không có uy tín

Bọc răng sứ: Hậu quả khôn lường tại các cơ sở không có uy tín

Bọc răng sứ là giải pháp giúp bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo và thực hiện tốt chức năng của răng. Thế nhưng, bọc răng sứ tại các cơ sở không uy tín sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường. Bạn có thể gặp những đặc điểm và dấu hiệu nhiễm trùng khi bọc răng sứ tại những địa điểm nêu trên.

By Long Nguyễn
September 10 at 4:00 pm

Bọc răng sứ thẩm mỹ sai quy trình, răng của bạn sẽ bị ê buốt, tình trạng nặng hay nhẹ còn tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và công nghệ thực hiện. Nhiều người đã gặp phải vấn đề này sau khi thực hiện bọc răng sứ mà chưa hiểu rõ nguyên nhân tại sao mình lại bị như vậy.

Phần răng thẩm mỹ có dấu hiệu sưng, viêm, lâu ngày sẽ dẫn đến trình trạng tiêu xương trầm trọng, lung lay răng và mất răng bất cứ lúc nào. Nguyên nhân được xác định do việc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, hở đường hoàn tất đã gây tai biến đáng tiếc này.

Ngoài ra, bạn còn đối mặt với tình trạng hôi miệng, hơi thở luôn trong tình trạng có mùi do cổ răng bị hở, vi khuẩn được sinh sôi trên nền thức ăn bị dắt, nước bọt tác động cùng axit trong thức ăn dễ dàng đi vào đường chân răng và không thể ra được, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm, nguy cơ ảnh hưởng nặng đến phần nướu, lợi, ê buốt đối với răng còn tủy sống.

Dấu hiệu gợi ý viêm tủy sau khi lắp răng sứ bao gồm tình trạng ê buốt răng kéo dài, ê buốt dữ dội, ăn uống nóng lạnh làm ê buốt tăng lên. Nếu tình trạng ê buốt diễn ra liên tục thì khả năng viêm tủy răng không thể phục hồi là rất cao. Viêm tủy nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp sẽ dẫn đến nang xương hàm.

Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ, tùy vào nguyên nhân có thể phải phẫu thuật để cắt bỏ phần sứ ra làm lại hay tăng cường vệ sinh răng miệng.

Khi những tai biến và những biến chứng do bọc răng sứ xảy ra thì quá trình điều trị sẽ rất phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn sâu, bởi vậy việc quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ được đào tạo chuyên sâu, bài bản, có kinh nghiệm trong việc khắc phục tai biến do bọc sứ gây ra mới có được một kết quả điều trị tốt.

Tại một khía cạnh nào đó, việc bọc răng sứ là một phát minh tiến bộ của y khoa hiện nay. Nó bỗng dưng trở thành nỗi hoảng sợ của những người đi làm đẹp chính là do tay nghề bác sĩ khi chuyên môn chưa cao, “tham” xâm lấn răng vượt quá mức cho phép để hoàn thiện hàm răng sứ mới một cách dễ dàng của bác sĩ đã khiến người làm đẹp phải đối diện với quá nhiều rủi ro không đáng có. Hơn nữa việc chưa tìm hiểu kỹ về nha khoa, bạn đã vội vàng đặt niềm tin và thực hiện cũng là điều cực kì đáng tiếc.

comment Bình luận