• Wednesday, May 12, 2021

Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ: Mỹ chia sẻ vaccine sau khi đáp ứng đủ nhu cầu nội địa

Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ: Mỹ chia sẻ vaccine sau khi đáp ứng đủ nhu cầu nội địa

p Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ Alex Azar cho biết rằng bất kỳ loại vaccine hoặc phương pháp điều trị COVID-19 nào của Hoa Kỳ sẽ được chia sẻ công bằng với phần còn lại của thế giới, một khi đáp ứng đủ nhu cầu ở Mỹ, theo Reuters.

August 10 at 4:00 pm

Có hơn 200 ứng cử viên vaccine COVID-19 đang được phát triển trên khắp thế giới, trong đó có hơn 20 loại đang được thử nghiệm lâm sàng trên người. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẽ chuẩn bị sẵn sàng một loại vaacine trước cuối năm nay, mặc dù thường phải mất vài năm mới có thể phát triển và thử nghiệm tính an toàn và hiệu quả vaccine.

Ông Azar nói với các phóng viên trong chuyến thăm Đài Loan: “Ưu tiên đầu tiên của chúng tôi là phát triển và sản xuất đủ số lượng vaccine và liệu pháp điều trị an toàn và hiệu quả được FDA chấp thuận để sử dụng tại Hoa Kỳ.”

“Nhưng chúng tôi dự đoán có năng lực thực hiện điều này, mà một khi những nhu cầu đó được thỏa mãn, những sản phẩm đó sẽ có mặt trên cộng đồng thế giới theo sự phân phối công bằng và bình đẳng mà chúng tôi sẽ tham vấn cộng đồng quốc tế.”

c08d5000-4b9e-4bd1-8216-d01ef5f359ed_cx8_cy29_cw78_w1023_r1_s

Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ Alex Azar phát biểu tại Đài Loan 10/8/2020.

Ông Azar cũng nói rằng quyết định của Hoa Kỳ rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có nghĩa là sự tham gia của Hoa Kỳ vào lĩnh vực y tế cộng đồng toàn cầu sẽ giảm đi.

Ông nói thêm: “Hoa Kỳ luôn và vẫn sẽ là nhà tài trợ lớn nhất cho y tế cộng đồng trên thế giới.”

“Sau khi chúng tôi rời khỏi WHO, chúng tôi sẽ làm việc với những tổ chức khác trong cộng đồng thế giới để tìm ra những phương tiện thích hợp để tiếp tục hỗ trợ sức khỏe cộng đồng toàn cầu trên cơ sở đa phương và song phương như Hoa Kỳ đã thực hiện trước đây.”

Theo VOA

Từ khóa Từ khóa:
Mỹ vaccine hoa kỳ
comment Bình luận