• Monday, Jun 21, 2021

Bộ Quốc phòng Mỹ tập trung toàn lực vào Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Mỹ tập trung toàn lực vào Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 9/6 ban hành chỉ thị nội bộ, yêu cầu cơ quan này tập trung toàn lực để giải quyết thách thức số một của Washington đến từ Trung Quốc.

By Hương Ly
June 10 at 4:00 pm

Theo thông tin trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Mỹ, Bộ trưởng Lloyd J. Austin III đưa ra chỉ thị này sau khi chấp thuận các khuyến nghị từ Lực lượng Đặc nhiệm Trung Quốc mà ông thành lập vào tháng 2.

"Các sáng kiến ​​mà tôi đưa ra hôm nay được lồng ghép vào cách tiếp cận quy mô lớn hơn của chính phủ Mỹ đối với Trung Quốc, và sẽ giúp thông tin về quá trình phát triển của Chiến lược Quốc phòng mà chúng tôi đang thực hiện", ông Austin viết trong văn bản chỉ thị.

austin_ap

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd J. Austin III. Ảnh: New York Times.

Ông Austin cho biết những chỉ thị này sẽ "cải thiện năng lực của Bộ Quốc phòng trong khôi phục mạng lưới các đồng minh và đối tác của Mỹ, tăng cường khả năng răn đe và đẩy nhanh sự phát triển của các hoạt động mới".

Bình luận về chỉ thị này, các quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng chỉ thị sẽ giúp cơ quan này tập trung và thống nhất hơn trong nỗ lực giải quyết những thách thức do Trung Quốc đặt ra.

Các sáng kiến ​​này "nhằm hợp lý hóa và tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác của Mỹ, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương", một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Người này nói thêm rằng tuy các chỉ thị này tập trung vào hoạt động của Bộ Quốc phòng nhưng vẫn "nằm trong Hướng dẫn Chiến lược An ninh Quốc gia Tạm thời, và bổ sung cho chính sách Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực của các sở, ban, ngành và Nhà Trắng".

Theo Zing

comment Bình luận