• Tuesday, Jan 19, 2021

Bỏ nghề Luật để làm chủ cửa hàng McDonald, một cô gái New Zealand đã thành công

Bỏ nghề Luật để làm chủ cửa hàng McDonald, một cô gái New Zealand đã thành công

Doanh nghiệp của cô Luật sư bỏ nghề đã thành công khi cô kiếm được đến 10 triệu đô/năm.

By Ngọc Quang
December 27 at 4:00 pm

Nghề Luật sư xưa nay vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong một xã hội theo kiểu Tây phương như New Zealand. Rất nhiều những người thành đạt trong xã hội như Nghị sĩ, Dân biểu, Bộ trưởng, Chủ tịch tập đoàn xuất thân từ giới Luật.

27d

Vậy mà một cô gái New Zealand tốt nghiệp luật đã chọn con đường kinh doanh bằng cách mua nhượng quyền của McDonald thay vì tìm kiếm một vị trí tại một công ty pháp luật.

Cô Lauren McAuslin hiện là người nhượng quyền trẻ nhất ở New Zealand ở tuổi 34, và sở hữu hai cửa hàng McDonald ở  Blenheim và một cửa hàng khác ở New Plymouth. Một trong hai cửa hàng đã rất thành công, mang lại khoảng 10 triệu đô la NZ (khoảng 7 triệu USD) mỗi năm.

Lauren cho hay cô đã lớn lên trong ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Cha mẹ cô sở hữu một nhà hàng khi cô còn nhỏ và cô được yêu cầu tiếp quản công việc quản lý hàng ngày của nơi này khi cô 22 tuổi sau khi cha cô bị ốm.

'Tôi còn trẻ và đột nhiên có nhiều trách nhiệm, và đó là phần khó khăn nhất. Một khi mọi người tìm đến tôi để xin chỉ thị và điều đó có thể khá khó khăn khi bạn không có nhiều kỹ năng sống ', cô nói.

Lauren McAuslin còn cho biết các bạn học cũ của cô thường bị sốc khi biết cô chọn ở lại công việc gia đình thay vì theo đuổi nghề luật.

'Tôi nhớ có mặt tại các bữa tiệc sinh nhật của bạn bè và những người từ trường luật sẽ hỏi' bạn làm việc cho công ty nào? '. Tôi nói, 'Tôi đang làm việc tại McDonald,' họ sẽ nói, 'thật sao?' Nhưng tôi chọn những gì tôi làm và tôi có quyền kiểm soát cuộc sống công việc của mình ', cô nói.

27e

Mặc dù có tiềm năng kiếm được lợi nhuận khổng lồ, doanh nghiệp của McAuslin có rất nhiều chi phí. Người nhượng quyền được yêu cầu phải trả hầu hết các hóa đơn cho thiết kế nội thất của cửa hàng và thiết bị, cũng như trả tiền cho nguyên liệu và lương nhân viên.

'Tôi đã thấy những người bạn cũ nhận công việc ngồi vào bàn làm việc, đi làm lúc 6 giờ sáng và rời đi lúc 11 giờ tối, làm việc dưới áp lực dữ dội. Họ dường như không có nhiều niềm vui ", cô nói.

'Nhưng tôi có thể đi làm, cười với nhóm của tôi và có thời gian vui vẻ. Điều đó hạnh phúc hơn nhiều so với ngồi ở bàn làm việc cả ngày. '

Có thể coi Lauren là một tấm gương khởi nghiệp và kinh doanh thành công sau khi đã dám bỏ sự nghiệp Luật sư danh giá của mình.

comment Bình luận