• Sunday, Aug 01, 2021

Bò lùn nhỏ nhất thế giới xuất hiện tại Bangladesh

Bò lùn nhỏ nhất thế giới xuất hiện tại Bangladesh

Hàng nghìn người đã đổ về Charigram, Bangladesh, để tận mắt chiêm ngưỡng con bò lùn nhỏ nhất thế giới - Rani.

By Uyên Uyên
July 13 at 4:00 pm

Trong những ngày gần đây, hàng nghìn người hiếu kỳ tìm đến một trang trại ở vùng Charigram thuộc Bangladesh. Họ muốn tận mắt chiêm ngưỡng Rani, con bò nhỏ bé nhất thế giới. Với chiều cao chưa đến 60 cm, Rani thấp hơn nhiều chú chó, thậm chí bé nhỏ hơn cả bò non mới sinh.

“Rani là một cơn sốt vì nó có thể được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới”, người chủ Kazi Mohammed Abu Sufian chia sẻ với Washington Post.

Dù đã 23 tháng tuổi nhưng Rani chỉ dài 67 cm, cao 50 cm và nặng khoảng 26 kg. Nó mới phá vỡ kỷ lục của con bò nhỏ bé nhất thế giới là Manikyam đến từ Ấn Độ.

Dù đã 23 tháng tuổi nhưng Rani chỉ dài 67cm, cao 50 cm và nặng khoảng 26 kg. Ảnh: Washington Post.

Dù đã 23 tháng tuổi nhưng Rani chỉ dài 67cm, cao 50 cm và nặng khoảng 26 kg. Ảnh: Washington Post.

Trong năm qua, Rani tăng khoảng 6 kg nhưng dự kiến không cao thêm nữa. “Bác sĩ trong khu vực nói rằng Rani sẽ không phát triển thêm”, ông Abu Sufian kể lại.

Trong tháng này, người chủ đã nộp hồ sơ của Rani cho Tổ chức Kỷ lục Guinness. Song tổ chức này vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Khi Rani trở nên nổi tiếng, ông chủ Abu Sufian phải thuê 3 vệ sĩ riêng để bảo vệ con bò khỏi đám đông hiếu kỳ. “Bây giờ, chúng tôi chỉ cho phép 10 người tới xem mỗi ngày”, ông Sufian chia sẻ cách làm việc trong thời dịch.

Bệnh lùn ở bò là do đột biến gene gây ra và có thể gây tử vong. Trong nhiều trường hợp, triệu chứng này bắt nguồn từ các vấn đề liên quan đến ADN ở bò.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Bangladesh
comment Bình luận