• Thursday, Feb 25, 2021

Bitcoin rớt giá 50% dự đoán giá giao dịch khoảng 3K đến 3,6K cho những ngày tới

Bitcoin rớt giá 50% dự đoán giá giao dịch khoảng 3K đến 3,6K cho những ngày tới

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống còn 3.600 đô la chỉ sau một đêm, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong ngày của đồng tiền này trong bảy năm qua. Hơn 1 tỷ đô la đã biến mất ngày 12/3 do ảnh hưởng rớt giá đồng tiền số, đây là một trong những lần rớt giá thảm hại nhất trong 7 năm qua .

By Duc Tien
March 13 at 4:00 pm

Giá của một bitcoin (XBT) đã giảm 3% trong giao dịch sáng sớm xuống còn khoảng 5.600 đô la trước khi phục hồi một chút. Vào một thời điểm sáng thứ Sáu, giá đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 3,850.Bitcoin đã giảm mạnh hơn 30% - 50% chỉ trong tuần qua. Đồng tiền điện tử này đã giao dịch trên 10.000 đô la chỉ một vài tuần trước đây.

Giá một số đồng tiền kỹ thuật số và Bitcoin giao dịch sáng thứ Sáu 13/3/2020

Giá một số đồng tiền kỹ thuật số và Bitcoin giao dịch sáng thứ Sáu 13/3/2020

Nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin giảm đột ngột giảm 50% trong vòng 8 giờ là mức giảm 9,99% của chỉ số Dow Jones. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã trải qua đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ năm 1987, khi sự hoảng loạn về đại dịch coronavirus gia tăng đến mức chưa từng thấy.

1480_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9kNDgzYTNlOWE0M2IyNTEzNGNlYzgzZTdjOTRhMWJlNy5qcGc=

Nhiều nhà đầu tư đã xem bitcoin như một cách để tự bảo vệ mình khỏi việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang, ECB và Ngân hàng Nhật Bản.

Nói với Cointelegraph, nhà giao dịch tiền điện tử và nhà phân tích kỹ thuật Eric Thies cho biết, trong khi trọng tâm của các nhà đầu tư chỉ tập trung vào đại dịch coronavirus, đã có những xung đột địa chính trị và rủi ro ảnh hưởng đến thị trường vào cuối năm, như tranh chấp về giá dầu giữa Ả Rập Saudi và Nga. Sự sụt giảm bất ngờ của giá dầu càng gây thêm áp lực lên thị trường toàn cầu, làm tăng thêm sự không chắc chắn, sợ hãi và bất ổn của các nhà đầu tư.

Screen Shot 2020-03-13 at 12.25.06 PM

Khi các ngân hàng đang giảm lãi suất, như hiện tại, điều đó có xu hướng làm suy yếu giá trị của các loại tiền giấy mà chính phủ tung ra.Nhưng sự bất ổn của thị trường từ sự bùng phát coronavirus toàn cầu đã biến mọi thứ đều bị ảnh hưởng

Giá của các loại tiền điện tử hàng đầu khác, chẳng hạn như ethereum, XRP, litecoin và EOS, đều đã giảm mạnh vào cuối năm nay.Trong khi đó, vàng đã tăng giá tạo tâm lý hoảng loạn trong thời gian vừa qua , tuy nhiên các nhà đầu tư đánh giá cao thực tế rằng đây là một tài sản vật chất có giá trị hữu hình.

Giá vàng tăng hơn 3% trong năm nay."Bitcoin luôn được quảng cáo là vàng kỹ thuật số và được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Tài sản trú ẩn an toàn thường được các nhà đầu tư ưa chuộng trong thời gian dài nhưng giờ đây nhiễu loạn, bất ổn ..",  theo AvaTrade cho biết chia sẻ của nhà phân tích Naeem Aslam trong một báo cáo sáng thứ Sáu.

Aslam nói rằng việc bitcoin đã tăng mạnh cho đến vài tuần trước là lý do chính khiến nó bị ảnh hưởng nặng nề hiện nay.

Ông lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư vào cổ phiếu đang bán phá giá các tài sản đang hoạt động tốt để khóa lợi nhuận và trả lại các khoản vay mà họ đã sử dụng để mua cổ phiếu.Các nhà đầu tư có thể cần phải kiếm thêm lợi nhuận bằng bitcoin để tránh một cuộc gọi ký quỹ từ các công ty môi giới sẽ buộc họ phải bán nhiều tài sản hơn nữa, Aslam nói.

Ông nghĩ rằng bitcoin có thể rơi trở lại khoảng 2.630 đô la, đó là nơi nó được giao dịch vào tháng 8 năm 2016.

comment Bình luận