• Wednesday, Jul 08, 2020

Bình Dương: Tiêu hủy hơn 500 xe mô tô vi phạm giao thông đường bộ

Bình Dương: Tiêu hủy hơn 500 xe mô tô vi phạm giao thông đường bộ

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương tiêu hủy, thanh lý 527 xe mô tô 2 bánh, 3 bánh các loại vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ. Tất cả số xe này đã quá thời hạn tạm giữ.

February 28 at 4:00 pm

Thông tin trên cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bình Dương, ngày 20/2, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy, thanh lý 527 xe mô tô 2 bánh, 3 bánh các loại vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ đã quá thời hạn tạm giữ.

Đây là số phương tiện vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý, tịch thu sung công quỹ nhà nước. Toàn bộ số phương tiện vi phạm đã quá thời hạn tạm giữ.

Theo quy định, phòng Cảnh sát giao thông đã thành lập hội đồng thẩm định xác định giá tài sản là phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để tiêu hủy, bán phế liệu sung công quỹ nhà nước.

tải xuống (8)

Hàng nghìn chiếc xe vi phạm không có người đến nhận về.

Thông tin trên Tiền phong, đại diện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi bị tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác xử lý vi phạm, hầu hết các chủ phương tiện đã đến trụ sở để làm thủ tục nộp phạt, nhận lại phương tiện, giấy tờ. Song, cũng có trường hợp "bỏ của chạy lấy người". Nguyên nhân được chỉ ra là một số hành vi vi phạm phải chịu mức xử phạt khá cao.

Bên cạnh đó, chủ phương tiện phải chịu mọi chi phí cho việc lưu giữ nên người vi phạm sẵn sàng từ bỏ trách nhiệm nhất là khi giá trị phương tiện không cao. Trong nhiều trường hợp, phương tiện thuộc diện mua đi bán lại nhiều lần, không đủ giấy tờ hợp pháp, chủ xe cũng sẵn sàng bỏ.

Hiện, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị huyện, thị đang tạm giữ hàng nghìn phương tiện. Các phương tiện được để tại các bãi ngoài trời vì còn thiếu cơ sở được đầu tư mái che.

Theo Dantri

comment Bình luận