• Friday, May 14, 2021

Bình Dương ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng

Bình Dương ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng

Một người từ Hải Dương trở về Bình Dương được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần một.

By Theo Zing
January 31 at 4:00 pm

Ngày 31/1, nguồn tin Tiền Phong xác nhận trên địa bàn tỉnh Bình Dương có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên. Ca bệnh này liên quan bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Người có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với SARS-CoV-2 ở Bình Dương là bà N.T.P. (55 tuổi).

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Bình Dương được cụ thể như sau:

Ngày 7/1, bà N.T.H. (56 tuổi) và bà N.T.P. cùng ngụ ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có về thăm gia đình tại xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tại đây, hai bà H. và bà P. tiếp xúc với cháu là anh Nguyễn Văn Quân (BN1644 làm việc tại Công ty TNHH POYUN).

Ngay khi nhận được tin báo từ tỉnh Hải Dương, ngành y tế Bình Dương đã đưa những người liên quan cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo.

Ngay khi nhận được tin báo từ tỉnh Hải Dương, ngành y tế Bình Dương đã đưa những người liên quan cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo.

Ngày 18/1, bà H. trở về Bình Dương rồi tiếp xúc con gái là N.T.T.H. (đang là cán bộ công an xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo). Chị H. sau đó tiếp xúc với các cán bộ UBND xã Tân Hiệp.

Ngày 28/1, Công an xã Tân Hiệp tổ chức tổng kết công tác năm, chị H. có tiếp xúc Phó trưởng Công an huyện Phú Giáo. Ngày 29/1, Phó trưởng Công an huyện Phú Giáo dự họp ở Công an tỉnh Bình Dương và tiếp xúc nhiều cán bộ đồng nghiệp.

Đối với bà N.T.P., sau khi từ Hải Dương về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã đi xe khách của nhà xe T.C., trên xe có 9 người di chuyển về huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Bà P. đã tiếp xúc với khoảng 60 người. Bà P. được đưa đi cách ly ở Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuyến đường ở xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa.Khu vực ấp Cà Ná, xã An Bình, huyện Phú Giáo đã được cơ quan chức năng phong tỏa, lập chốt bảo vệ nghiêm ngặt. Tại khu phong tỏa có khoảng 388 hộ với 1.501 người dân; tạm dừng đi học đối với học sinh xã An Bình và thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, để đảm bảo an toàn các địa phương trên địa bàn Bình Dương gồm: TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Phú Giáo, thị xã Tân Uyên... , tỉnh chỉ đạo tạm dừng hội họp, tập trung đông người; dừng toàn bộ nghi lễ tôn giáo; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người và người tại các điểm công cộng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, phân xưởng, nhà máy sản xuất được phép hoạt động phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn; đóng cửa các dịch vụ không cần thiết: Massage, phòng tập thể hình (gym), phòng tập yoga, karaoke, vũ trường, cơ sở du lịch, tham quan, tụ điểm vui chơi, phòng game, giải trí, chiếu phim...

Theo Zing

comment Bình luận