• Sunday, Jul 05, 2020

Bim Bim giá rẻ được làm từ thức ăn chăn nuôi và các chất phụ gia, có thể gây ra bệnh

Bim Bim giá rẻ được làm từ thức ăn chăn nuôi và các chất phụ gia, có thể gây ra bệnh

Bim Bim là món ăn yêu thích của nhiều em nhỏ. Các loại bim bim rất đa dạng từ mùi vị, hình dáng cũng đủ kích thích sự thèm thuồng của những trẻ em.

December 19 at 4:00 pm

Những túi bim bim sẽ được trưng bày khá bắt mắt, giá chỉ 2000 – 4000 đồng/100g. Bạn sẽ sẵn sàng bỏ số tiền nho nhỏ ấy ra và mua nếu như các con/em của mình đòi đúng không nhỉ?! Có đến 70-80% người sẽ bỏ tiền mà không cần suy nghĩ. Tuy nhiên, có khi nào bạn nghĩ đến việc những loại bim bim với giá thành rẻ ấy được làm từ nguyên liệu gì chưa?!

Mới đây, theo thông tin từ ANTV thì một loại bim bim giá rẻ được bán tràn lan khắp mọi nơi trên cả nước được làm từ thức ăn chăn nuôi.

Bim bim giá rẻ được sản xuất từ một số cơ sở chế biến

Các loại bim bim đa dạng từ mùi vị đến hình dạng như có hình vỏ sò, vị cay, khoai tây, tôm,… Chỉ với những hình dáng cùng mùi vị đặc trưng ấy cũng đủ kích thích sự thèm thuồng của mỗi đứa trẻ và dĩ nhiên có thể người lớn sẽ nằm trong số “nghiện” loại thức ăn vặt này.

bim-bim-gia-re-duoc-lam-tu-thuc-an-chan-nuoi-va-cac-chat-phu-gia-co-the-gay-ra-benh-2-5ddb42679034f

Không chỉ vậy, nếu như để ý thì khá nhiều gánh hàng rong trên các con đường cũng bày bán nhan nhản những loại bim bim này. Những loại này còn được gắn nhãn mác, ghi chú các thành phần và đựng trong những túi nylon được đóng gói khá chỉnh chu, thu hút tầm mắt của nhiều người. Mặc dù được “đầu tư” khá công phu, thế nhưng giá bán ra của loại sản phẩm này chỉ tầm 4000 đồng/100g.

Bim Bim được làm từ các chất phụ gia và… thức ăn chăn nuôi

Theo như thông tin từ ANTV thì những loại bim bim giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường có nguồn gốc từ các cơ sở chế biến không được cung cấp giấy phép. Điển hình là hình ảnh một cơ sở chế biến ở Hà Nội lọt vào máy quay của ANTV. Những thước phim ghi lại hàng loạt bim bim được phơi trên các máng thức ăn không được che chắn kỹ lưỡng. Bim bim ở cơ sở này được chế biến và kết hợp từ rất nhiều các loại chất phụ gia.

bim-bim-gia-re-duoc-lam-tu-thuc-an-chan-nuoi-va-cac-chat-phu-gia-co-the-gay-ra-benh-3-5ddb4273c8432

Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ để có thể đạt được mùi vị cùng màu sắc bắt mắt, thu hút khá nhiều sự yêu thích từ trẻ em và người lớn thì đồ ăn vặt giá rẻ này phải được kết hợp từ rất nhiều loại chất phụ gia và phẩm màu. Không chỉ gồm các chất độc hại mà bên cạnh đó còn có loại thức ăn chăn nuôi được chứa trong khá nhiều bao tải khác nhau.

bim-bim-gia-re-duoc-lam-tu-thuc-an-chan-nuoi-va-cac-chat-phu-gia-co-the-gay-ra-benh-4-5ddb427db5f7e

Thêm vào đó, trong thành phần của bim bim còn chứa thêm một số loại chất gây hại cho sức khỏe. Điển hình là loại chất Sodium Cyclamat – một loại chất tạo ngọt được xem là thành phần chính luôn có trong bim bim giá rẻ. Sodium Cyclamat có độ ngọt gấp 40 lần đường kính, dùng 1kg Sodium Cyclamat thì tương đương với 40kg đường kính.

Thông tin từ ANTV thì khi hấp thụ loại chất này vào cơ thể khá nhiều sẽ gây ra việc bị ngộ độc trường diễn, ɴguy ʜiểm gấp hàng trăm lần so với ngộ độc bình thường, gây suy giảm chức năng ѕіɴʜ Լý nghiêm trọng.

bim-bim-gia-re-duoc-lam-tu-thuc-an-chan-nuoi-va-cac-chat-phu-gia-co-the-gay-ra-benh-7-5ddb429cdb266

Thức ăn chăn nuôi xuất hiện khá nhiều bên trong cơ sở sản xuất bim bim giá rẻ.

Cộng đồng mạng và những ý kiến

Sau khi những thông tin về nguồn gốc cũng như hành phần tạo nên các loại bim bim giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang MXH, rất nhanh sau đó đã thu hút hàng nghìn CĐM quan tâm. Một số người không khỏi ngạc nhiên trước thông tin loại bim bim này được làm từ thức ăn chăn nuôi.

“Trời ạ, vậy ra bấy lâu nay đều ăn loại thức ăn cho động vật hả trời.”

“Nghe tin lâu rồi, nhưng nay lại có thêm vụ làm từ thức ăn chăn nuôi, sợ quá.”

“Ham lời rồi toàn sản xuất ba cái đồ ăn kém chất lượng. Người Việt hại người Việt.”

Hiện nay thông tin về những loại bim bim giá rẻ được làm từ đường hóa học và thức ăn chăn nuôi đã nhanh chóng nhận về những sự quan tâm từ CĐM. Tuy nhiên, vẫn có một nhóm nhỏ mọi người vẫn hay chiều ý con/em của mình để mua về ăn và thưởng thức. Quả thực nếu như muốn ngừng hẳn nguồn cung từ các cơ sở chế biến thì nguồn cầu (người tiêu thụ) cần phải cho loại bim bim này vào “danh sách đen” những món ăn có hại cho sức khỏe. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và sáng suốt khi bỏ tiền ra mua bất kỳ một loại thức ăn nào đó về sử dụng nha.

Theo Vftnews

comment Bình luận