• Tuesday, Jun 02, 2020

Biệt thự của cố nhà văn Kim Dung bị rao bán với giá hơn 220 tỉ đồng

Biệt thự của cố nhà văn Kim Dung bị rao bán với giá hơn 220 tỉ đồng

Căn biệt thự với hoa viên rộng 1800 mét vuông của nhà văn Kim Dung được gia đình rao bán với giá 68 triệu nhân dân tệ (hơn 220 tỉ đồng). Ngôi nhà này do cố nhà văn mua để cùng vợ an dưỡng tuổi già.

October 9 at 4:00 pm

Ngày 9/10, Sina đưa tin căn biệt thự nằm ở thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), cạnh núi Ngũ Vân Sơn, rộng hơn 453 mét vuông, hoa viên 1.800 mét vuông, mới đây được gia đình cố nhà văn Kim Dung giao bán với giá 68 triệu nhân dân tệ (hơn 220 tỉ đồng).

kim-dung-3

Căn biệt thư được giao bán sau nhiều năm bỏ không.

Trước đó, năm 1998, khi được bạn bè giới thiệu, vợ chồng cố nhà văn đã tới xem và đặc biệt rất thích khung cảnh hữu tình của thiên nhiên nơi đây nên đã quyết định mua lại căn hộ này. Mục đích của Kim Dung khi mua căn biệt thự là để về đây sống an dưỡng tuổi già cùng với vợ. Được biết, hiện ngôi nhà hàng nghìn mét vuông đã bị bỏ hoang, không có ai trông giữ.

Theo bà Lâm Nhạc Di – vợ của cố nhà văn thì Hàng Châu chính là thành phố được ông đặt nhiều tình cảm nhất. Tuy nhiên, do quen sống ở Hong-Kong, cuối đời bệnh tật cùng nhiều lý do khác nên Kim Dung và vợ không thể đưa nhau về đây sống như dự định trước đó.

Khi mua căn biệt thự này, Kim Dung từng nói: ‘Ở đây để làm bạn với trăng sáng, gió lành, làm hàng xóm của văn nhân. Sau này tôi có thể mời nữ sĩ Quỳnh Dao tới nhà uống trà Long Tỉnh’. Nhà văn Quỳnh Dao cũng sở hữu một căn biệt thư nghỉ dưỡng ngay gần với nhà Kim Dung. Nữ diễn viên Lâm Thanh Hà là một trong số những nghệ sĩ hiếm hoi từng được ông mời đến biệt thự tham quan, ngắm cảnh.

Ngoài căn hộ được rao bán, Kim Dung từng mua 3 ngôi nhà khác ở Hàng Châu. Đáng chú ý, ông đã dành tặng căn nhà trị giá 14 triệu nhân dân tệ (2 triệu USD) cho thành phố Hàng Châu để làm địa điểm đọc sách. ‘Thư viện quá đẹp, nhưng sẽ rất đáng tiếc nếu chỉ để một người chiêm ngưỡng. Vì vậy, tôi quyết định tặng nó cho tất cả người dân Hàng Châu’, cố nhà văn chia sẻ.

kim-dung-4

Chân dung nhà văn Kim Dung. 

Kim Dung tên thật là Tra Lương Dung, sinh năm 1924 tại Chiết Giang (Trung Quốc). Ông là tác giả tiểu thuyết võ hiệp xuất sắc đương đại, được mệnh danh là ‘võ lâm minh chủ’, doanh số bán sách cao nhất trong giới văn đàn Trung Quốc. Hồi tháng 8/2018, ông chínht thức qua đời, để lại nhiều luyến tiếc với khán giả và các nghệ sĩ từng đóng phim của ông.

Nhiều tiểu thuyết của Kim Dung được chuyển tải thành các kịch bản phim, đông đảo nghệ sĩ như Lý Nhược Đồng (từng đóng Tiểu Long Nữ), Lữ Tụng Hiền (Lệnh Hồ Xung)… bày tỏ không có Kim Dung, họ không tạo được danh tiếng.

Theo Luxury-inside

comment Bình luận