• Monday, Jan 25, 2021

Biden tiết lộ kế hoạch trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức

Biden tiết lộ kế hoạch trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức

Ông Biden dự kiến đưa ra chính sách mới về vấn đề nhập cư, hủy bỏ các lệnh hành pháp của Tổng thống Trump về vấn đề môi trường và gửi hỗ trợ cho các chính quyền các bang, địa phương.

By Tú Anh
November 25 at 4:00 pm

Mới đây, ứng viên Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch của ông trong 100 ngày đầu tại vị.

Cụ thể, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC, ứng viên Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch làm việc của ông trong 100 ngày đầu tại Nhà Trắng.

Theo đó, đại diện đảng Dân chủ phát biểu: "Tôi cam kết, trong 100 ngày đầu tiên, tôi sẽ gửi lên Thượng viện đề xuất về một dự luật nhập cư và con đường trở thành công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ".

5642_c958e85b0c18e546bc09

Ông Biden sẽ tập trung vào vấn đề nhập cư, môi trường và hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng của COVID-19 trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ. Ảnh: CNN

Bên cạnh đó, ông Joe Biden cho biết, nếu ông nắm quyền tại nhà trắng thì sẽ hủy bỏ các lệnh hành pháp mà Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump đối với vấn đề môi trường. Ông Biden nói rằng Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã bị "phớt lờ" dưới thời ông Trump.

Cuối cùng, ông Biden cam kết sẽ đảm bảo chính quyền các bang và địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ nhận được "sự hỗ trợ ngay lập tức".

Ứng viên tổng thống cho biết điều quan trọng là phải hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, bao gồm cả các cộng đồng thiểu số. Trước đó, Quốc hội Mỹ đã không thể đi đến thỏa thuận chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau nhiều tháng đàm phán tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

"Đây không chỉ là một cuộc khủng hoảng tài chính, nó còn là một cuộc khủng hoảng gây căng thẳng tinh thần thực sự cho hàng triệu người" - ông Biden chia sẻ.

Ông Joe Biden hiện đang bắt đầu những bước chuyển giao quyền lực tổng thống. Tuy nhiên, về phía Trump, Tổng thống mặc dù đã cho phép quá trình chuyển giao quyền lực bắt đầu nhưng vẫn kiên quyết theo đuổi tới cùng cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử.

comment Bình luận