• Sunday, Sep 20, 2020

Bí mật khủng khiếp về các bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 tại New York

Bí mật khủng khiếp về các bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 tại New York

Tháng trước, tại lối vào nhà tang lễ Andrew T. Cleckley ở Brooklyn, cảnh sát New York đã phát hiện hàng chục thi thể đang phân hủy được đặt trong xe tải. Sự việc khủng khiếp này đã gây ra ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng với nhiều gia đình nạn nhân.

By L.N
May 28 at 4:00 pm

Tờ New York Post  ngày 26/5 cho biết, một số gia đình của các bệnh nhân qua đời vì nhiễm virus SARS CoV-2 đã đệ đơn kiện nhà tang lễ lên tòa án địa phương.

Theo hồ sơ hệ thống tòa án địa phương, cho đến ngày 26/5, đã có ít nhất 5 vụ kiện, bao gồm các cáo buộc xử lý sai sót đối với thi thể và cố ý gây thương tổn tâm lý. Những cáo buộc này mô tả vụ việc là đã đạt đến mức độ tiêu cực nghiêm trọng, vượt quá sức chịu đựng thông thường.

Một đơn kiện yêu cầu được bồi thường ít nhất 1,25 triệu USD, đơn kiện khác yêu cầu bồi thường 75.000 USD và các khoản bồi thường mang tính răn đe khác để "ngăn chặn các trường hợp tương tự có thể lặp lại".

Báo Mỹ dẫn chứng, ông Terry Roberts qua đời vào ngày 23/3 và được đưa tới nhà tang lễ Cleakley ngày 7/4. Nhà tang lễ cam kết với gia đình Roberts rằng, họ sẽ "bảo quan thi thể đúng cách" và để gia đình được nhìn mặt người quá cố lần cuối.

a33-3884-1587602784-1590570153575279105706-crop-15905701602934860046

Sau đó, nhà tang lễ liên tục viện cớ "không có phòng thăm viếng" để từ chối yêu cầu nhìn mặt lần cuối của gia đình nạn nhân và không nói với họ rằng, thi thể này đang bị phân hủy.

"Rõ ràng, bị cáo [nhà tang lễ] đã bỏ mặc để thi thể này phân hủy, tạo ra đòn đả kích mang tính hủy hoại đối với gia đình", bản cáo trạng tòa án viết.

Điều đáng chú ý là, trong bốn vụ kiện khác, ngoài nhà tang lễ Cleckley thì nhà tang lễ Armistead và DeKalb ở Brooklyn cũng bị kiện lên tòa án - cả hai đã bị cáo buộc bàn giao thi thể của người quá cố cho Cleckley mà không được sự cho phép của gia đình nạn nhân.

Gia đình của Hermite Mercius tố cáo, sau khi nhà tang lễ Armistead nhận thi thể vào ngày 18/4, họ đã gửi cho gia đình bức ảnh chụp không giống người thân họ. Gia đình sau đó yêu cầu nhà tang lễ cung cấp thêm ảnh để đảm bảo thi thể được bảo quản đúng cách nhưng không được đáp ứng.

Cho đến ngày 6/5, gia đình Mercius nhận được thông tin từ văn phòng pháp y cho biết, thi thể Merciu được tìm thấy trong một xe tải và đang trong tình trạng phân hủy.

Cha của Nakia Shaw đã qua đời vào ngày 23/3 và cô đã liên lạc với nhà tang lễ DeKalb để hỏa táng. Nhà tang lễ đảm bảo sẽ tiến hành một lễ hỏa táng "trang nghiêm và lịch sự", và sẽ liên lạc với gia đình sau khi hoàn tất. Tuy nhiên sau đó, gia đình cô không nhận được bất cứ thông tin gì từ nhà tang lễ này.

Cho đến ngày 7/5, gia đình Shaw mới phát hiện, thi thể của cha cô không được hỏa táng và được tìm thấy trong một chiếc xe tải tại nhà tang lễ Cleckley.

Được biết, cảnh sát New York đã tìm thấy tổng cộng gần 60 thi thể trong bốn xe tải đông lạnh, hai xe đã hỏng thiết bị làm lạnh khiến hàng chục thi thể bị phân hủy. Cơ quan chức năng chỉ có thể phát hiện ra sự thật kinh hoàng này vì chất lỏng nhỏ giọt từ xe tải phát ra mùi hôi, khiến người dân ở khu vực xung quanh gọi điện báo cảnh sát.

Sở Y tế bang New York đã thu hồi giấy phép của nhà tang lễ Cleckley vào ngày 1/5. Chủ nhà tang lễ Andrew Cleckley cho biết, năm nhà tang lễ khác đã gửi thi thể tới đây và trong thời kỳ dịch bệnh nghiêm trọng nhất, nhà tang lễ của ông đã quá tải.

Theo dữ liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận hơn 1,7 triệu người nhiễm virus SARS CoV-2, 10.276 ca tử vong. Bang New York là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ với tổng cộng hơn 363.000 ca và hơn 29.000 ca tử vong.

comment Bình luận