• Friday, Jan 22, 2021

Bí mật của tấm trải ngang giường trong khách sạn

Bí mật của tấm trải ngang giường trong khách sạn

Miếng vải có màu sắc nổi bật vắt ngang giường không có tác dụng phục vụ chuyện sex của khách thuê phòng như "lời đồn".

By Anh Minh
July 5 at 4:00 pm

Giường ngủ ở hầu hết khách sạn trên thế giới ngoài cung cấp đầy đủ chăn, ga, gối đều có thêm một mảnh vải sẫm màu (được gọi là bed-runner), rộng khoảng nửa mét, trải ngang giường. Vị trí của tấm vải này thường nằm ở giữa hoặc gần cuối giường.

1-3534-1562313746

Tác dụng lớn nhất của bed-runner chính là để trang trí cho chiếc giường trong phòng khách sạn thêm bắt mắt. Ảnh: DHgate.

Thoạt nhìn, mảnh vải dường như không có tác dụng và khách thuê phòng thường tháo ra để sử dụng giường cho thoải mái. Cũng không nhiều khách du lịch biết được tác dụng chính xác của mảnh vải này. 

Theo Best Western Hotels & Resorts, chức năng của bed-runner đầu tiên là để trang trí. Mảnh vải sẫm màu, họa tiết đẹp mắt nổi bật lên nền trắng của chăn, ga giúp cho chiếc giường thêm phần bắt mắt. "Phụ nữ thường thắt thêm khăn quàng cổ cho trang phục nhìn đẹp hơn, bed-runner cũng có tác dụng như vậy".

Nó cũng có tác dụng giữ sạch sẽ cho ga trải giường. Khi khách vừa đi chơi về, họ thường ngồi lên giường, thậm chí mang cả giày, túi, chìa khóa và những vật dụng khác. Vị trí bed-runner thường được đặt gần mép giường có tác dụng để khách kê chân lên, tránh làm chăn, ga bị bẩn.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng có thói quen ăn uống trên giường. Chỉ cần bạn sơ ý, đồ ăn rơi xuống giường sẽ bị bẩn, nhìn mất thẩm mỹ. Do vậy, nhiều người đã dùng tấm bed-runner này để đồ ăn lên trên. Nếu có bị dính bẩn, nó cũng có thể được mang đi giặt sạch dễ dàng. 

12-1562313574-4936-1562313746

Nhiều khách sạn thường chuẩn bị sẵn rất nhiều gối cho khách, thường từ 4-6 gối. Ảnh: Four Seasons.

Một số người cho rằng bed-runner dùng để lót xuống dưới khi khách quan hệ tình dục, tránh làm bẩn ra ga giường. Tuy nhiên, nhiều người làm trong ngành nhà hàng, khách sạn đã phản đối ý tưởng này. Họ cho rằng bed-runner chỉ đơn giản là vật để trang trí, còn công dụng phía trên chắc chắn do nhiều người tự suy diễn mà ra.

Ngoài bed-runner, nhiều khách thuê phòng cũng không biết công dụng chính xác của 4 chiếc gối được đặt trên giường ngủ cho hai người. Những chiếc gối này không chỉ dùng để trang trí, mà còn giúp khách có giấc ngủ tốt hơn. Theo Chinatimes, để xương sống có đúng vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc còn lại để dưới chân giúp cơ bắp thoải mái, lưu thông máu tốt nhất.

Anh Minh (Theo Chinatimes)

comment Bình luận