• Friday, Aug 14, 2020

Bên trong phòng thí nghiệm bị nghi tạo ra virus corona

Bên trong phòng thí nghiệm bị nghi tạo ra virus corona

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã đăng tải một video về phòng thí nghiệm, vốn là trung tâm của những giả thuyết âm mưu về virus corona.

By Hoài Linh
July 11 at 4:00 pm

Tổng thống và các quan chức Mỹ từng cho rằng virus corona bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán, theo StraitsTimes. Để đẩy lùi những cáo buộc cơ sở nghiên cứu trên là nguồn gốc đại dịch toàn cầu đang diễn ra, CCTV công bố những thước phim bên trong phòng thí nghiệm P4 của viện.

Theo SCMP, Viện Virus học Vũ Hán được thành lập năm 2018 khi Trung Quốc thấy cần thiết phải nghiên cứu về những mầm bệnh chết người và có khả năng lây lan cao sau khi nước này chiến đấu với đại dịch SARS 2002-2003.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi, Viện Virus học Vũ Hán đã thu hút sự chú ý của toàn cầu, Một số người cho rằng đây là nguồn gốc của lây nhiễm. Mỹ đã yêu cầu được tiếp cận cơ sở nghiên cứu này để điều tra thông tin trên.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của giới truyền thông mới đây, Giám đốc Viện Virus học đã phủ nhận mọi cáo buộc. Các chuyên gia về bệnh lây nhiễm cũng khẳng định, virus không thể rò rỉ từ cơ sở này.

Theo VNN

comment Bình luận