• Friday, May 14, 2021

Beckham, Eric Cantona chống lại Super League

Beckham, Eric Cantona chống lại Super League

Các huyền thoại Man Utd nhấn mạnh Super League không còn ý nghĩa khi thiếu sự ủng hộ từ cổ động viên.

By Viết Tuệ
April 20 at 4:00 pm

"Tôi là một người yêu bóng đá. Đây là cuộc sống của tôi, cho đến khi không thể nhớ nữa. Tôi thích bóng đá khi còn nhỏ với tư cách là CĐV. Đến nay, tôi vẫn là fan của bóng đá. Ngay lúc này, với tư cách là cầu thủ và ông chủ của một đội bóng, tôi biết bóng đá không còn gì nếu thiếu người hâm mộ", Beckham viết trên trang cá nhân.

"Chúng tôi cần thứ bóng đá cho mọi người, công bằng và những giải đấu phải dựa trên thành tích. Môn thể thao mà chúng ta yêu thích đang gặp nguy hiểm", Beckham nói về Super League.

Bài đăng của Beckham nhận hơn 500.000 lượt thích sau 3 tiếng. Sau Sir Alex, Gary Neville, Roy Keane và Rio Ferdinand, Beckham là huyền thoại tiếp theo của Man Utd phản đối Super League.

Beckham lên tiếng đòi công bằng cho CĐV. Ảnh: Getty.

Beckham lên tiếng đòi công bằng cho CĐV. Ảnh: Getty.

Eric Cantona, huyền thoại khác của MU, bức xúc: "CĐV luôn là điều quan trọng nhất của bóng đá. Họ cần được tôn trọng. Những CLB lớn có hỏi ý kiến CĐV về chuyện này chưa? Tất nhiên là không".

MU là một trong 12 đội bóng sáng lập Super League. Hôm 18/4, "Quỷ đỏ" xác nhận sẽ gia nhập siêu giải đấu được đầu tư 6 tỷ USD. Metro tiết lộ MU đã rời Hiệp hội CLB châu Âu.

Super League tổ chức theo thể thức tương tự Champions League. Tuy nhiên, có 20 CLB tham dự ở mỗi mùa giải, trong đó có 15 suất cố định (các CLB sáng lập) và 5 đội khách mời.

Những CLB được xác nhận gia nhập Super League bao gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, Real, Barca, Atletico, Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Sir Alex phản đối Super League và nhấn mạnh giải đấu sẽ phá vỡ truyền thống 70 năm của bóng đá. Cựu hậu vệ Neville thẳng thắn chỉ trích MU vì chạy theo nguồn lợi tiền bạc và bỏ quên truyền thống hào hùng của CLB.

Ferdinand chỉ trích: "Chắc chắn rồi, họ phải bị trừng phạt. Tôi nghĩ các đội đang muốn chống lại bóng đá. Super League là nỗi ô nhục và đáng xấu hổ. Nó đi ngược mọi thứ về bóng đá".

Theo Zing

comment Bình luận