• Saturday, Feb 27, 2021

Bắt quả tang trưởng ban tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận 300 triệu của doanh nghiệp

Bắt quả tang trưởng ban tạp chí điện tử Hòa Nhập nhận 300 triệu của doanh nghiệp

Ông Lê Văn Trọng, trưởng ban thời sự tạp chí điện tử Hòa Nhập, bị công an bắt quả tang khi đang nhận 300 triệu từ tổng giám đốc của một công ty để không đăng tải những bài viết liên quan đến doanh nghiệp này.

By T.Hoàng
April 7 at 4:00 pm

Ngày 6-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (50 tuổi, trưởng ban thời sự tạp chí điện tử Hòa Nhập) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu xác định, bị can Trọng đã liên hệ với ông N.V.A. và N.T.K. là lãnh đạo của hai doanh nghiệp để tìm hiểu viết bài về trò chơi game có nội dung dự đoán kết quả bóng đá.

Qua tìm hiểu ông Trọng biết trò chơi game này chưa được cấp phép hoạt động.

Ngày 8-1, trên trang hoanhap.vn của tạp chí điện tử Hòa Nhập đăng tải bài viết "Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103". Tiếp đó ông Trọng gửi link bài viết cho ông K. và ông V.A.

Hai ngày sau, ông V.A. tìm đến trụ sở tạp chí điện tử Hòa Nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật, và đề nghị ông Trọng đính chính. Tiếp đó ông Trọng đăng một số bài viết liên quan đến công ty của ông V.A. và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này. Ông V.A. muốn gặp ông Trọng để trao đổi giải quyết không tiếp tục đăng những bài viết làm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Bị can Lê Văn Trọng tại cơ quan công an - Ảnh: CA cung cấp

Bị can Lê Văn Trọng tại cơ quan công an - Ảnh: CA cung cấp

Ngày 2-3, ông Trọng gặp ông K. và ông V.A. tại một quán cà phê. Trưởng ban thời sự của tạp chí điện tử Hòa Nhập đề nghị hai lãnh đạo doanh nghiệp đưa 300 triệu đồng thì sẽ không tiếp tục đăng tải các bài viết trên báo.

Ngày 6-3, ông V.A. đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng, trong số này có 100 triệu nhờ chuyển cho người khác.

Tổ công tác của Phòng cảnh sát hình sự đã ập vào bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Trọng.

                                                               Theo TTO

comment Bình luận