• Monday, Jul 26, 2021

Bắt giữ nghi phạm quản lý tài liệu cá nhân của Ronaldinho

Bắt giữ nghi phạm quản lý tài liệu cá nhân của Ronaldinho

Cuộc điều tra vụ án liên quan đến cựu danh thủ Ronaldinho có nhiều diễn biến mới sau khi cảnh sát Paraguay bắt giữ thêm 2 nghi phạm.

By Tiến Đạt
April 26 at 4:00 pm

Theo SPORT, ngày 25/4, văn phòng Công tố viên Paraguay đã buộc tội Victor Manuel Cabrera Villalba vì cáo buộc liên quan đến việc cung cấp các tài liệu cho anh em Ronaldinho. Villalba bị cáo buộc chịu trách nhiệm về việc lạm dụng tài liệu nhận dạng.

Người đàn ông 25 tuổi chịu trách nhiệm quản lý các tài liệu cá nhân được gửi cho anh em Ronaldinho từ cục Nhận dạng của cảnh sát quốc gia. Theo văn phòng Công tố, sau đó tài liệu sẽ được trao lại cho anh họ của Villalba có tên là Gayoso, người cũng đang bị truy tố về đường dây sản xuất tài liệu bất hợp pháp.

Tấm hộ chiếu giả khiến Ronaldinho ngồi tù. Ảnh: The Sun.

Tấm hộ chiếu giả khiến Ronaldinho ngồi tù. Ảnh: The Sun.

Qua điều tra, các tài liệu mà Villalba lén gửi ra sau đó được sửa đổi và giao lại cho một người Brazil xử lý. Đây là nghi phạm thứ 2 bị bắt chỉ trong ít ngày, liên quan tới tài liệu giả của anh em Ronaldinho khi nhập cảnh vào Paraguay hôm 4/3.

Hôm 20/4, cảnh sát Paraguay đã bắt giữ Wilson Arellano, con trai một quan chức của Tổng cục Di trú. "Wilson là một trong những mắt xích của băng nhóm tội phạm mà chúng tôi đã điều tra một thời gian. Chúng cung cấp những giấy tờ với nội dung sai lệch", công tố viên Federico Delfino cho biết.

Wilson tham gia vào các hoạt động quản lý để lấy giấy tờ giả cho doanh nhân Dalia Lopez. Nữ doanh nhân này bị cáo buộc đã đưa hộ chiếu giả cho Ronaldinho và anh trai. Lopez vẫn đang lẩn trốn.

Hôm 8/4, Ronaldinho và anh trai rời nhà tù Agrupacion và bị quản thúc tại khách sạn Palmaroga, sau khi trả số tiền bảo lãnh lên tới 1,6 triệu USD. Tại đây, cựu danh thủ Brazil được bố trí ở phòng sang trọng bậc nhất của khách sạn với giá 380 USD/ngày.

Theo Zing

comment Bình luận