• Monday, Jan 18, 2021

Bất chấp nghi vấn về những số liệu COVID-19, việc làm và cổ phiếu Mỹ lại tăng cao

Bất chấp nghi vấn về những số liệu COVID-19, việc làm và cổ phiếu Mỹ lại tăng cao

Chứng khoán Mỹ đã tăng vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư đổ tiền vào giúp khả năng phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo ra gần 5 triệu việc làm vào tháng trước trong đại dịch coronavirus được cho là đang hoành hành.

By CBSG
July 2 at 4:00 pm

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã có số việc làm được tạo ra ​​nhiều hơn vào tháng 6 kể từ tháng 5, do các khu vực trên cả nước đã giảm bớt các hạn chế về khoảng cách xã hội và cho phép nhiều doanh nghiệp tái mở cửa. Công việc được phục hồi và tạo mới thêm 2,3 triệu việc làm trên khắp nước Mỹ.

Mặc dù yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp mới cao hơn mong đợi, các nhà đầu tư đã từ chối báo cáo ủng hộ sự bùng nổ của người lao động trở lại lực lượng lao động.

Screen Shot 2020-07-02 at 4.07.33 PM

Vào thứ Tư, Wall Street đã kết thúc ngày giao dịch đầu tiên của tháng 7 và quý thứ ba một cách tích cực, vì ứng cử viên vaccine chống virus SARS CoV-2 của Pfizer (PFE) cho thấy sự tiến bộ trong giai đoạn thử nghiệm - và cam kết của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã khiến thị trường tăng nhanh kỷ lục trong thời gian ngắn.

Một sự phục hồi rộng rãi của các cổ phiếu công nghệ đã đưa Amazon (AMZN), Netflix (NFLX) Tesla (TSLA) và Microsoft (MSFT) lên mức cao kỷ lục mới, với những công ty đang đi theo đà của mô hình kinh doanh mà hầu hết được coi là chống virus SARS CoV-2.

Screen Shot 2020-07-02 at 4.09.14 PM

Tuy nhiên, sự gia tăng kỷ lục trong nhiễm trùng virus SARS CoV-2 đang làm lu mờ thị trường khi tâm lý người tiêu dùng bất an, có lẽ sẽ còn có nhiều điều bất ngờ đầy biến động cho 6 tháng cuối năm

Thành phố New York hôm thứ Tư cùng New Jersey có kế hoạch hoãn mở cho khách ăn bên trong nhà hàng, với các trường hợp bên ngoài khu vực Tri-bang tăng vọt. Trong khi đó, một sự gia tăng trong các bệnh nhiễm trùng ở California đã khiến tiểu bang phải đóng cửa các hoạt động trong nhà, bao gồm cả ăn uống, để giảm thiểu sự lây lan.

.

comment Bình luận