• Sunday, Sep 27, 2020

Bằng lái xe giả từ Trung Quốc và các nước khác ồ ạt vào Mỹ một cách bất hợp pháp

Bằng lái xe giả từ Trung Quốc và các nước khác ồ ạt vào Mỹ một cách bất hợp pháp

Các nhân viên hải quan đã thu giữ 20.000 bằng lái xe Mỹ giả ở Chicago từ Trung Quốc, Hongkong. Những người sử dụng giấy phép lái xe này nhằm qua mặt chính quyền Mỹ để thực hiện những hành vi phạm tội, kể cả khủng bố.

August 9 at 4:00 pm

Trong sáu tháng đầu năm 2020, các nhân viên Hải quan và Bảo vệ biên giới đã thu giữ gần 20.000 bằng lái xe giả của Hoa Kỳ chỉ riêng tại sân bay O’Hare của Chicago, theo một báo cáo.

Theo FOX 5 tại New York, có 19.888 giấy phép lái xe và các tài liệu giả khác được dùng thực hiện 1.513 chuyến hàng ra nước ngoài, chủ yếu từ Trung Quốc và Hồng Kông. Những người khác đến từ Hàn Quốc và Anh.

1

"Các tổ chức tội phạm sử dụng những ID giả mạo này để tránh thu hút sự chú ý vào các hoạt động bất hợp pháp của họ." Ralph Piccirilli, Giám đốc cảng xuất nhập cảnh khu vực chính của CBP ở Chicago cho biết.

Các quan chức Hoa Kỳ tiếp tục xử lý những đối tượng gian lận giấy tờ này và cộng tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để giáo dục công dân và bất kỳ ai đang có ý định mua ID giả trực tuyến, về những nguy cơ tiềm ẩn của việc chia sẻ thông tin cá nhân, nhận dạng của bạn với yếu tố tội phạm. Nhằm tránh những tình trạng tương tự xảy ra.

"Điều gây khó chịu nhất ... là rất nhiều người trẻ tuổi thoải mái chia sẻ thông tin cá nhân của họ với những kẻ làm giả giấy tờ ở nước ngoài." Timothy Lemaux, Giám đốc cảng CBP của Dallas-Fort Worth lo ngại.

Dallas đã chứng kiến một làn sóng thu giữ tài liệu giả, khoảng 2.000 kể từ năm 2019.

CBP khu vực Dallas đã hợp tác với các trường đại học địa phương để giáo dục sinh viên về sự nguy hiểm của việc đưa thông tin cá nhân của họ lên mạng để lấy bằng giả, CBP cho biết.

2

Ảnh minh hoạ: Internet

Vào mùa thu năm ngoái, các đặc vụ CBP ở Kentucky đã chặn gần 3.000 giấy phép giả của Hoa Kỳ và hơn 3.000 kho thẻ trống để làm giả giấy phép được chuyển đến thành phố New York, tờ New York Post đưa tin.

Các quan chức CBP cho biết, một trong những lô hàng đã được đóng dấu bưu điện cho một kẻ hiếp dâm trẻ em bị kết án ở New York, khiến các đặc vụ tin rằng chúng có thể thu hút trẻ vị thành niên với lời hứa làm bằng chứng minh nhân dân giả.

Vụ việc lần này như một hồi chuông cảnh tỉnh với những công dân Mỹ khi sử dụng bất kỳ thứ gì trên mạng xã hội khi cần cung cấp thông tin cá nhân thì phải thật cản trọng để tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin.

Theo Foxnews

comment Bình luận