• Thursday, Oct 01, 2020

Bài nói chuyện trong Hội nghị đảng Cộng hòa của Đệ nhất phu nhân Melenia Trump

Bài nói chuyện trong Hội nghị đảng Cộng hòa của Đệ nhất phu nhân Melenia Trump

Chiều tối 25/08, tại Vườn Hồng ở tòa Bạch Ốc, trong bộ suit mầu ô liu thật lịch lãm thời trang và sang trọng, Đệ nhất phu nhân Malenia Trump, đã có bài nói chuyện trong ngày thứ hai của buổi Hội nghị đảng Cộng hoà.

By Hữu Văn
August 26 at 4:00 pm

Bằng một giọng nói trong trẻo trầm tĩnh đầy sức thuyết phục, nội dung chủ yếu của bài nói chuyện là về sự đấu tranh của quốc gia và người dân từ nô lệ tới Mỹ. Bà nói tới cuộc chiến đấu chống đại dịch cúm virus COVID- 19 trong chiến tranh sinh học hiện nay với kẻ thù giấu mặt (Tuy bà không nhắc rõ tên, nhưng ai cũng biết đó là nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc).

Bà  kể về bản thân là người di dân tới Mỹ từ một nước cộng sản. Bà  tự hào ra sao khi trở thành công dân Mỹ để đạt được giấc mơ của người Mỹ. Bà san sẻ sự khó khăn và đấu tranh của các bà mẹ, về nữ quyền, gọi các bà mẹ là "các chiến sĩ," về nạn nghiện thuốc, về trẻ em bị xách nhiễu. Bà nói về chuyến đi thăm các nước ở Phi Châu, công tác giúp đỡ trẻ em của bà và bà sẽ làm gì trong bốn năm tới để giúp thêm nhiều trẻ em và phụ nữ. Bà gọi nghiện ngập là một bệnh tật, và kêu gọi mọi người đừng xấu hổ mà hãy bước ra để tìm được sự giúp đỡ. Bà khuyên giới truyền thông khi đưa tin tức về các vấn đề quan trọng, nên nhìn nhận theo chiều hướng xây dựng, chớ đừng nên dựa vào đó mà tấn công đối thủ. 

Nói về cuộc chiến đấu chống đại dịch COVID-19, bà nói: "Tôi thừa nhận rằng, trong thực tế kể từ tháng 3/2020, cuộc  sống của chúng ta đã thay đổi đáng kể. Kẻ thù vô hình COVID-19 đã càn quét qua đất nước xinh đẹp của chúng ta và tác động đến tất cả mọi người”....

..... “Tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất với tất cả những người đã mất người thân yêu và cầu nguyện cho những ai đang chịu đựng bệnh tật hay đau khổ. Tôi biết nhiều người lo lắng và một số cảm thấy bất lực. Tôi muốn các bạn hiểu rằng các bạn không đơn độc”.....

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng cam kết rằng chồng của bà và chính quyền Mỹ sẽ nỗ lực hơn nữa vì mọi người dân trong đất nước thân yêu này. Bà cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ “không ngừng chiến đấu cho đến khi tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả hoặc có vaccine cho tất cả người dân, để chăm lo cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch khủng khiếp này”.

Bà cũng gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia y tế, các nhân viên tuyến đầu chống dịch, các giáo viên cũng như những người đã đứng lên trong thời điểm khó khăn này. “Bất chấp rủi ro cho bản thân và gia đình, mọi người vẫn đặt đất nước của chúng ta lên trên hết. Tổng thống và tôi cùng nội các  biết ơn các bạn rất nhiều”.

"Chiến đấu vì bạn - Fighting for you" Đối với Donald Trump và nội các , đó không phải là khẩu hiệu mà đó là lời hứa với Thượng đế và với nhân dân của ông.

Với Khẩu hiệu  "Chiến đấu vì bạn", người bạn đời của tổng thống đương nhiệm Donald Trump, bà Melania Trump cũng sẽ cùng chồng chiến đấu đến cùng theo phương châm đó. Và với tính cách của người tri thức, có bản lãnh và cao thượng của bà Melania Trump, người ta nhận thấy trong bài phát biểu của bà vừa qua, tuyệt nhiên bà không hề dùng bất cứ  một từ ngữ nào chỉ trích  cựu Tổng thống Barack Obama hoặc ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ cả. Điều này trái ngược hẳn với lời công kích thật nặng nề của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đối với Tổng thống đương Donald Trump.

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Tin vui về trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ

  Những tiểu bang sau đây sẽ nhận được ngân khoản từ ngân quỹ của Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp (US Federal Emergency Management Agency - FEMA) để trợ cấp cho những người thất nghiệp mỗi tuần là 300 USD.
  August 25 at 12:02 am
  Tin vui về trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ
 • Cư dân vùng Bắc California cần lưu ý về cháy rừng lan đến khu dân cư

  Theo nguồn tin của ngày hôm nay, đã có hơn 100,000 cư dân được sơ tản và ngọn lửa đã đốt cháy hơn 991,000 acres. Đây là trận cháy rừng lớn nhất tại California. Có hơn 13,700 lính cứu hỏa đang đấu tranh để cứu nhưng người dân và nhà của họ.
  August 24 at 1:42 am
  Cư dân vùng Bắc California cần lưu ý về cháy rừng lan đến khu dân cư
 • Tổng thống Mỹ : "Không nước nào lợi dụng Mỹ hơn Trung Quốc"

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ đã mất hàng trăm tỷ USD nhưng không nhận lại được gì từ Trung Quốc.
  August 24 at 12:58 am
  Tổng thống Mỹ :
 • California tuyệt vọng vì cháy rừng,

  Bang California, Mỹ đang phải chống chọi với khoảng 560 trận cháy rừng quy mô lớn đã tàn phá nhiều cánh rừng, nhà ở và khiến 6 người thiệt mạng, hơn 12.000 lính cứu hỏa được huy động tham gia chữa cháy
  August 23 at 12:03 am
  California tuyệt vọng vì cháy rừng,